More

  QE bắt đầu chậm lại – Cục Dự trữ Liên bang tiết lộ việc mua trái phiếu doanh nghiệp đang giảm dần

  Hôm thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thông báo họ sẽ giảm bớt việc mua trái phiếu doanh nghiệp và bán một phần danh mục đầu tư của mình. Ngân hàng trung ương có kế hoạch bắt đầu với các quỹ giao dịch hối đoái và sau đó chuyển sang trái phiếu vì Fed khẳng định “việc bán hàng sẽ diễn ra từ từ và có trật tự.”

  Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giải phóng QE


  Mọi con mắt đều đổ dồn vào ngân hàng trung ương Mỹ trong thời gian gần đây khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm bớt các chiến thuật nới lỏng định lượng (QE). Thật hấp dẫn đối với người xem vì ước tính khoảng 24% -30% tổng số USD từng được tạo ra đã được ngân hàng trung ương thêm vào hệ thống tiền tệ M1 vào năm 2020 và 2021. Hơn nữa, Fed đã nói với báo chí tại Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) gần đây ) các cuộc họp mà sẽ mất một khoảng thời gian để các cuộc thảo luận giảm dần bắt đầu.

  QE Begins to Slow — Federal Reserve Reveals Winding Down of Corporate Bond Purchases


  Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không thảo luận về sự chậm lại gần đây đối với QE vì ông nói rằng Fed thậm chí chưa sẵn sàng để có một cuộc trò chuyện liên quan đến việc giảm bớt QE.
  Ngân hàng trung ương đã theo dõi các tuyên bố này bằng cách loại bỏ thanh khoản khỏi thị trường thông qua các repo ngược. Ngay sau khi việc tháo gỡ bắt đầu, các repo đảo ngược của Fed đã tăng lên, khiến hàng trăm tỷ đô la chuyển ra khỏi thị trường. Bây giờ Fed có kế hoạch giảm bớt việc mua trái phiếu doanh nghiệp và họ giải thích rằng nó sẽ bắt đầu bằng các quỹ giao dịch hối đoái. Fed sẽ theo sau với việc bán trái phiếu, vì vậy việc bán sẽ không tác động tiêu cực đến thị trường.

  “Việc bán hàng sẽ diễn ra từ từ và có trật tự, và sẽ nhằm mục đích giảm thiểu khả năng xảy ra bất kỳ tác động bất lợi nào đối với hoạt động của thị trường bằng cách tính đến tính thanh khoản hàng ngày và các điều kiện giao dịch đối với các quỹ giao dịch hối đoái và trái phiếu doanh nghiệp,” ngân hàng trung ương lưu ý hôm thứ Tư.

  Thông báo bán danh mục đầu tư của Fed không đề cập đến chứng khoán thế chấp


  Thông báo được đưa ra bởi Quỹ Tín dụng Doanh nghiệp Thị trường Thứ cấp (SMCCF), nơi xử lý các hành động trái phiếu khẩn cấp cho Fed. Một số phương tiện nới lỏng tiền tệ khẩn cấp khác đã hết hạn sau khi chúng được tạo ra để xử lý cuộc khủng hoảng kinh tế do Covid-19 gây ra.

  Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã không đề cập đến chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp (MBS) và cho đến nay cũng không đề cập đến việc giảm bớt các giao dịch mua MBS. Dữ liệu cho thấy trong năm ngoái rằng hoạt động MBS của Fed và một nhóm nhà đầu tư mới ở Phố Wall đang đứng sau thị trường bất động sản Mỹ tăng cao.

  SMCCF cũng lưu ý rằng cơ sở này sẽ tận dụng vốn chủ sở hữu Kho bạc ở mức 10 ăn 1 khi mua trái phiếu doanh nghiệp của tổ chức phát hành và 7 ăn 1 khi mua trái phiếu doanh nghiệp của tổ chức phát hành được xếp hạng dưới mức đầu tư. Chi tiết thông báo của SMCCF sẽ có mức độ rủi ro cao hơn và việc mua bán sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 7.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất