More

  Phái bộ Kenya của Liên hợp quốc ca ngợi Sáng kiến địa phương dựa trên blockchain trong việc giúp giảm nghèo

  Phái bộ của Liên hợp quốc (LHQ) tại Kenya gần đây đã ca ngợi sáng kiến ​​tiền tệ hòa nhập cộng đồng (CIC) dựa trên blockchain địa phương vì đã góp phần giảm nghèo ở một trong những khu định cư không chính thức nghèo nàn của đất nước. Tình cảm của sứ mệnh theo sau chuyến tham quan khu định cư không chính thức Mukuru của điều phối viên thường trú, Stephen Jackson. Trong một tweet, sứ mệnh khen ngợi hệ thống chứng từ điện tử được neo trong chuỗi khối Sarafu vì đã giúp “các hộ gia đình dễ bị tổn thương tiếp cận các nhu cầu cơ bản”.

  Một phương tiện trao đổi thay thế


  Trong một tweet khác, LHQ Kenya cũng ca ngợi các cư dân của khu định cư không chính thức vì họ đã chấp nhận hệ thống chứng từ điện tử dựa trên chuỗi khối Sarafu. Cơ quan thế giới bổ sung thêm rằng bằng cách sử dụng hệ thống thương mại này, khu định cư không chính thức Mukuru là “khuyến khích nền kinh tế vòng quanh địa phương và giảm mức nghèo đói”.

  Theo nhận xét trước đây của Will Ruddick – một trong những đồng tác giả của tài liệu whitepaper giải thích hệ thống tiền tệ mới – CIC là cổ phiếu “hoạt động như một phương tiện trao đổi”. Một báo cáo khác giải thích rằng những đồng tiền này cũng hoạt động như một kho lưu trữ giá trị trong thời kỳ kinh tế hỗn loạn và siêu lạm phát.

  Trong khi đó, trong tweet của chính mình vào ngày 16 tháng 6, Ruddick một lần nữa giải thích cách chứng từ điện tử dựa trên blockchain có thể hữu ích trong thời điểm kinh tế khó khăn. Anh ấy nói:

  Sarafu là một loại tiền tệ hòa nhập cộng đồng mà các cộng đồng có thể sử dụng để giao dịch với nhau khi tiền tệ quốc gia khan hiếm. Nó sử dụng blockchain Bloxberg dành riêng cho ứng dụng làm sổ cái phụ trợ với giao diện USSD cho những người không có internet.

  Trao quyền cho các cộng đồng bị thiệt thòi


  Sarafu CICs – ban đầu được neo trên giao thức Bancor – được hỗ trợ bởi Tổ chức Kinh tế Cơ sở, một tổ chức phi lợi nhuận của Kenya, nhằm tìm cách trao quyền cho các cộng đồng bị thiệt thòi. Trên trang web của mình, quỹ cho biết họ đã “thực hiện các chương trình tiền tệ cộng đồng ở 45 địa điểm trên khắp Kenya và hỗ trợ 2 ở Nam Phi.” Ngoài ra, quỹ này tuyên bố đã giúp “hơn 40.000 doanh nghiệp nhỏ, nhà thờ và trường học đóng vai trò tích cực trong nền kinh tế và sự phát triển của chính họ”.

  Trong khi đó, ngoài việc được Điều phối viên thường trú của LHQ công nhận, sáng kiến ​​Sarafu CIC còn nhận được sự hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ Kenya.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất