More

  Ông chủ của Ngân hàng Anh cam kết ‘Tình yêu bền chặt’ trong Quy định về tiền điện tử

  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết sẽ có một yếu tố “tình yêu khó khăn” trong việc điều chỉnh tiền điện tử. “Những gì chúng ta không thể có là một thế giới nơi mà sự đổi mới được thông qua miễn phí để phớt lờ lợi ích của công chúng. Tỷ lệ của một cách tiếp cận như vậy không kết thúc tốt đẹp là quá cao, ”thống đốc nói.

  Ngân hàng Trung ương Anh Bailey muốn điều chỉnh tiền điện tử với ‘tình yêu bền chặt’
  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey đã nói về quy định tiền điện tử vào thứ Hai tại hội nghị thường niên của cơ quan thương mại tài chính Thành phố Vương quốc Anh.

  Ông nói: “Chúng tôi phải, cả trong nước và làm việc với các đối tác quốc tế, đảm bảo rằng chúng tôi hiểu và đáp ứng các vấn đề lợi ích công cộng nảy sinh ở đây.” Ông cho biết nó sẽ cho phép Ngân hàng Trung ương Anh bảo vệ sự ổn định tài chính trong khi cho phép sự đổi mới xảy ra “trong một thế giới nơi lợi ích công được xác định và bảo vệ tốt.”

  Nhấn mạnh, “Điều mà chúng ta không thể có là một thế giới nơi mà sự đổi mới được thông qua miễn phí để phớt lờ lợi ích của công chúng. Tỷ lệ của một cách tiếp cận như vậy không kết thúc tốt đẹp là quá cao, “thống đốc chi tiết:

  Chắc chắn sẽ có những yếu tố của tình yêu khó khăn trong một quá trình như vậy, và một số tham vọng thất vọng, nhưng tôi tin tưởng rằng từ đó sẽ có một hình thức đổi mới mạnh mẽ.

  Thống đốc Bailey từ lâu đã là một nhà phê bình về tiền điện tử. Tháng trước, ông nói rằng tiền điện tử là “nguy hiểm”, nhắc lại rằng chúng “không có giá trị nội tại” và “Chỉ mua chúng nếu bạn chuẩn bị mất tất cả tiền của mình.”

  Ông cũng nói về các stablecoin, lưu ý rằng chúng “có tiềm năng trở thành hệ thống về tầm quan trọng của chúng đối với hệ thống tài chính và sự ổn định của nó”. Bailey giải thích thêm, “Một yêu cầu quan trọng sẽ là đảm bảo rằng, trừ khi stablecoin đang hoạt động như một ngân hàng, các tài sản hỗ trợ cho stablecoin sẽ bao gồm việc phát hành tiền xu còn tồn đọng mọi lúc.”

  Hơn nữa, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo không nên sử dụng tiền điện tử để thanh toán, nêu rõ:

  Về cơ bản, chúng dao động về giá trị, đó là lý do tại sao chúng không phải là một phương tiện tốt để thực hiện thanh toán.

  Giải quyết công việc của Ngân hàng Anh về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), ông cho biết ngân hàng và Kho bạc Vương quốc Anh đang cân nhắc tiềm năng tạo ra một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Anh. Ông nói: “Chúng tôi sẽ tương tác với người dùng, lĩnh vực công nghệ, để hiểu tiềm năng của những thứ này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất