More

  Nueva Pescanova thúc đẩy Niềm tin Thực phẩm của IBM để xác định nguồn gốc chuỗi cung ứng

  Công ty thủy sản Tây Ban Nha Nueva Pescanova đã hợp tác với IBM để sử dụng giải pháp dựa trên blockchain của sau này, nền tảng Food Trust, để theo dõi các sản phẩm thủy sản trên toàn bộ chuỗi cung ứng.

  Theo dõi chuỗi cung ứng thủy sản bằng công nghệ blockchain


  IBM đã công bố sự hợp tác trong một thông cáo báo chí vào thứ Ba (8 tháng 6 năm 2021). Thông báo trước, Nueva Pescanova đã bắt đầu sử dụng nền tảng IBM Food Trust để theo dõi hoạt động đánh bắt tôm ở Argentina và nuôi tôm Vannamei ở Ecuador.

  Bằng cách sử dụng mạng lưới chuỗi cung ứng của IBM, các nhà bán buôn, nhà sản xuất và nhà bán lẻ có thể truy cập dữ liệu toàn diện về quy trình liên quan đến các sản phẩm thủy sản trong thời gian gần thực tế. Ngoài ra, việc sử dụng giải pháp dựa trên blockchain không thể bị giả mạo, sẽ thúc đẩy lòng tin và sự tin tưởng của người tiêu dùng Nueva Pescanova về các sản phẩm của công ty.

  Công ty thủy sản này còn hướng tới việc giải quyết các tiêu chuẩn Đối thoại Toàn cầu về Truy xuất Nguồn gốc Thủy sản (GDST), thông qua việc sử dụng nền tảng IBM Food Trust. Theo Giám đốc điều hành của Nueva Pecanova, Ignacio González,

  “Dự án đầy tham vọng này, chúng tôi muốn cung cấp cho người tiêu dùng trên toàn thế giới thông tin chi tiết và chặt chẽ về việc truy xuất nguồn gốc các sản phẩm thủy sản của chúng tôi, từ nguồn gốc xuất xứ cho đến khi đến bàn của họ. Giờ là lúc các doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản bắt đầu giải quyết các tiêu chuẩn GDST ”.

  Ngày càng nhiều người tiêu dùng có ý thức về nguồn gốc của các sản phẩm họ mua, chú trọng đến sự an toàn. Một nghiên cứu về tính bền vững của thực phẩm châu Âu năm 2020 do IBM thực hiện cho thấy gần một nửa số người được khảo sát “sẽ mua nhiều cá hơn nếu họ được cung cấp thông tin đã được chứng minh và đáng tin cậy về nguồn gốc, sự an toàn và sản xuất của nó”. Một cuộc khảo sát khác của IBM ở các quốc gia khác nhau cho thấy rằng đa số người được hỏi ưa thích các thương hiệu đảm bảo tính xác thực của sản phẩm họ mua.

  Nueva Pescanova trở thành công ty mới nhất sử dụng mạng blockchain IBM Food Trust để truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng. Trở lại năm 2020, nhà sản xuất thủy sản Na Uy Kvarøy Arctic, đã tham gia IBM Food Trust để tăng cường tính minh bạch trong chuỗi cung ứng của mình.

  Cũng trong năm 2020, Hiệp hội Thủy sản của Na Uy đã hợp tác với IBM để tận dụng công nghệ blockchain nhằm loại bỏ gian lận và lãng phí thực phẩm trong ngành thủy sản. Công ty chế biến thực phẩm và đồ uống khổng lồ Nestlé sử dụng nền tảng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) của IBM’s Food Trust để truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng.

  Bên ngoài ngành công nghiệp thực phẩm, các công ty như nhà sản xuất quần áo của Đức KAYA & KATO, đã hợp tác với IBM để sử dụng công nghệ blockchain.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất