More

  Nicolas Maduro Hoa Kỳ Venezuela đi tiên phong trong việc áp dụng tiền điện tử ở Nam Mỹ với tư cách là cá bơn dùng dầu mỏ

  Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố rằng Venezuela là quốc gia tiên phong trong việc áp dụng tiền điện tử ở Latam trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào tuần trước. Venezuela vẫn là một trong những nước thúc đẩy khối lượng tiền điện tử đầu tiên ở Nam Mỹ. Tuy nhiên, mã thông báo Petro, tiền điện tử chính thức của nó, đã không thu hút được sự chú ý trên thị trường quốc gia và quốc tế.

  Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định lại vị thế tiên phong của Venezuela trong lĩnh vực tiền điện tử


  Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tái khẳng định hành động tiên phong mà Venezuela đã áp dụng tiền điện tử ở Latam. Các tuyên bố được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nơi ông cũng đề cập đến địa chính trị và các chủ đề liên quan đến trừng phạt. Maduro đã nhanh chóng xác định rằng quốc gia này là một trong những quốc gia đầu tiên cung cấp cho tiền điện tử một vai trò quan trọng trong chính sách tiền tệ. Maduro tuyên bố:

  Venezuela đã tạo ra tiền điện tử Petro và tạo ra một hệ thống điều hành tiền điện tử trên toàn thế giới, cho phép nhiều người thực hiện thương mại quốc gia và quốc tế và đã mở ra cơ hội cho người tiêu dùng Venezuela.

  Venezuela đã tạo ra mạng lưới Petro vào năm 2017 khi tiền điện tử có ít tầm quan trọng hơn nhiều trên thị trường thế giới. Mục tiêu đầu tiên đằng sau việc ban hành nó là để tránh các lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt. Theo các phương tiện truyền thông khác, đây cũng là một liên doanh bí mật được xây dựng bằng viện trợ của Nga.

  Tuy nhiên, Venezuela đã không áp dụng mô hình Salvador về việc chấp nhận bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Ít nhất là không theo cùng một cách. Khi được hỏi về lý do tại sao Venezuela không đi theo con đường đó, Maduro nói:

  Tất cả các loại tiền điện tử có thể lưu hành ở Venezuela, bạn có thể dễ dàng kết hợp tiền tệ và tiền điện tử, bạn có thể từ Venezuela có euro, đô la, nhân dân tệ, rúp Nga hoặc bolivar và mua bất kỳ loại tiền điện tử nào. Bạn có thể có Petros và đổi chúng thành đô la hoặc bạn có thể có Petros và đổi chúng thành Bitcoin

  Venezuela là một trong những quốc gia sử dụng tiền điện tử nhiều nhất ở Latam, với các thị trường ngang hàng như Binance chuyển hàng triệu đô la hàng tháng. Tiền điện tử đóng một phần quan trọng trong cuộc sống của rất nhiều người Venezuela.

  Nhà nước của Petro


  Tuy nhiên, token Petro đã không trở nên phổ biến như các tài sản tiền điện tử khác. Nó đã thất bại trong việc lấy hơi nước vừa như một phương tiện trao đổi vừa là một kho lưu trữ giá trị trong nước.

  Dầu mỏ (PTR) ban đầu có giá trị khởi động là 60 đô la, giá của một thùng dầu vào thời điểm đó. Nó cũng đã được thông báo rằng mức lương tối thiểu sẽ được neo vào giá trị của dầu khí. Tuy nhiên, điều này đã không được áp dụng trong thực tế và giá trị của mức lương tối thiểu hiện là khoảng ba đô la Mỹ. Ngoài ra, giá trị thực tế của đồng Petro trên các sàn giao dịch quốc gia thấp hơn nhiều so với giá chính thức được niêm yết.

  Tại một thời điểm, hàng nghìn cửa hàng đã chấp nhận thanh toán bằng Petro thông qua Biopago, một nền tảng liên kết với ngân hàng. Nhưng điều đó đã thay đổi. Chính phủ đã ngừng đổi những đồng petros này lấy bolivar ngay lập tức. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp phải đối mặt với sự biến động trên thị trường dầu khí và giao dịch dầu khí trên thị trường trao đổi thứ cấp. Điều này khiến việc chấp nhận petros trở nên không thực tế và nó không có khả năng thay đổi trong tương lai.

  Tuy nhiên, sự thâm nhập của tiền điện tử trong thanh toán vẫn còn thực sự nhỏ ở Venezuela. Đô la Mỹ hoặc tiền tệ fiat quốc gia, đồng bolivar có chủ quyền, tạo thành các cách thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ phổ biến nhất.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất