More

  Những điều bạn cần biết trước khi mua Kusama (KSM)

  Nếu bạn đã tham gia thị trường tiền điện tử đủ lâu, rất có thể bạn hiểu tầm quan trọng của vốn hóa thị trường và nguồn cung lưu thông trong việc xác định giá của một loại tiền điện tử. Một loại tiền kỹ thuật số với nguồn cung lưu hành thấp và vốn hóa thị trường lành mạnh có nhiều tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt nếu nó có tiện ích. Kusama là một trong những đồng tiền kỹ thuật số thuộc loại này.

  Kusama hiện đang giao dịch ở mức $ 207,79 sau khi giảm 42,89% trong 7 ngày qua mặc dù nó đã phục hồi 11,97% trong 24 giờ qua. Điều thú vị là Kusama có nguồn cung lưu hành là 8.470.098 KSM, ít hơn nguồn cung của Bitcoin và vốn hóa thị trường hiện tại của nó cũng thấp, chỉ hơn 1,8 tỷ USD. Nguồn cung luân chuyển khiến nó trở thành một trong những loại tiền điện tử khan hiếm nhất, có nghĩa là nhu cầu tăng lên có thể mang lại một sự thúc đẩy đáng kể cho giá của nó.

  Kusama KSM USDT


  Hành động giá mới nhất của Kusama đã tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 161 trước khi tăng trở lại trên $ 200. Giá hiện tại giảm xuống mức tháng 2 năm 2021 sau khi giảm từ mức giá cao nhất là $ 625 mà nó đã đạt được vào tháng 5 ở đỉnh cao của đợt tăng giá trong năm nay. Điều này có nghĩa là nó hiện đang được giảm giá rất nhiều và một đợt đột phá tăng giá khác có thể tạo cơ hội tăng thêm. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu cách mạng Kusama hoạt động và điều gì thúc đẩy nhu cầu đối với đồng tiền KSM.

  Đấu giá parachain


  Kusama được thành lập vào năm 2019 bởi Web3 Foundation dưới dạng tiền chạy bộ cho Polkadot, cũng được thực hiện bởi cùng một nền tảng. Kusama và Polkadot rất giống nhau với một vài điểm khác biệt. Ví dụ, không có cuộc kiểm toán nào được thực hiện trên Kusama và nó nhanh hơn Polkadot bốn lần. Cả hai đều sử dụng chuỗi chuyển tiếp để tạo điều kiện liên lạc với các parachains đảm bảo khả năng tương tác và bảo mật.

  Parachains rất quan trọng để lưu trữ các hợp đồng thông minh trên Polkadot và Kusama. Tuy nhiên, mỗi mã chỉ có thể hỗ trợ tối đa 100 parachains. Họ tổ chức các cuộc đấu giá parachain để xác định dự án nào sẽ được giới thiệu. Mã thông báo Kusama hoặc KSM được sử dụng để đấu giá cho các vị trí parachain và người chiến thắng được chọn thông qua một ảnh chụp nhanh ngẫu nhiên vào cuối phiên đấu giá. Các cá nhân hoặc tổ chức đã sử dụng lượng KSM cao nhất tại thời điểm chụp nhanh có cơ hội giành được vị trí cao hơn.

  Các dự án có thể đảm bảo một lượng lớn KSM thông qua cung cấp khoản vay Parachain, đây là một cách tiếp cận tương tự như ICO. Tuy nhiên, sự khác biệt là KSM không được chuyển cho dự án mà thay vào đó bị khóa trong các hợp đồng thông minh liên kết parachain của dự án với chuỗi chuyển tiếp. Người nắm giữ KSM được thưởng bằng mã thông báo của dự án và họ cũng nhận lại KSM của mình ngay sau khi thời gian thuê parachain kết thúc.

  Cần lưu ý rằng việc cho parachain mượn KSM của bạn có nghĩa là chúng sẽ bị khóa và không thể bán cho đến khi parachain hết hạn và các token được trả lại. Parachains được chuyển đổi thành Parathreads sau khi thời gian thuê kết thúc. Parathreads có thể được sử dụng bởi nhiều dự án và có thể được thanh toán khi đang di chuyển. Họ được trả tiền thông qua DOT hoặc KSM khi họ sản xuất các khối.

  Các cuộc đấu giá parachain ảnh hưởng đến cung và cầu đối với KSM. Càng nhiều mã thông báo Kusama bị khóa trong blockchain, nguồn cung trên thị trường càng giảm và nguồn cung thấp khi nhu cầu cao dẫn đến tăng giá. Điều tốt là những người nắm giữ KSM có thể dễ dàng tham gia vào các dịch vụ cho vay Parachain nếu họ muốn giữ lại token của mình về lâu dài và kiếm được token của dự án. Điều này có nghĩa là KSM có khả năng đạt được nhiều giá trị hơn trong thời gian khóa. Loại tiện ích này là lý do tại sao một số người có thể thấy Kusama hấp dẫn và số lượng mã thông báo được cung cấp hạn chế cho thấy tiềm năng tăng trưởng nhiều hơn trong tương lai.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất