More

  Nhà kinh tế hàng đầu gọi Bitcoin là đấu thầu hợp pháp là “ngu ngốc”. Đây là lý do tại sao anh ấy sai.

  Đừng tự đùa, một người như Steve Hanke có những động lực to lớn để bảo vệ hiện trạng. Anh ấy được hưởng lợi rất nhiều từ nó. Có thể lập luận rằng sinh kế của anh ta phụ thuộc vào sự thất bại của Bitcoin. Một dự án đấu thầu hợp pháp ở bất kỳ quốc gia nào đi ngược lại trực tiếp với lợi ích của Hanke và không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã lên tiếng phản đối điều đó. Tuy nhiên, sự xúc phạm đã vượt qua giới hạn.

  Chúng tôi sẽ đi theo con đường cao hơn và trả lời một cách thanh lịch tất cả các quan điểm của anh ấy. Tweet được đề cập là cái này:

  Bitcoin có phải là một kho lưu trữ giá trị?


  Ai quyết định việc này? Người dân. Nếu một người sử dụng một tài sản để bảo vệ sự giàu có của mình, thì đó là một kho giá trị. Câu hỏi đặt ra là, Bitcoin có phải là một kho lưu trữ giá trị hiệu quả không? Chà, coi đây là mặt hàng duy nhất trong lịch sử trái đất có mức độ khan hiếm tuyệt đối, thì đó có lẽ là một sự đặt cược an toàn. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn, đó vẫn là một cuộc cá cược. Thử nghiệm Bitcoin là một quá trình liên tục và không có gì được đặt ra.

  Cào đó, một thứ được đặt trong đá. Sẽ chỉ có 21 triệu bitcoin. Cung là cố định, vì vậy nếu cầu tăng, giá sẽ tăng. Nó đơn giản như vậy. Để tăng thêm độ tin cậy cho lập luận, hãy trích dẫn Saifedean Ammous ’“ Tiêu chuẩn Bitcoin ”:

  Cho đến khi phát minh ra Bitcoin, tất cả các dạng tiền đều không có giới hạn về số lượng và do đó không hoàn hảo về khả năng lưu trữ giá trị theo thời gian. Nguồn cung cấp tiền tệ bất biến của Bitcoin khiến nó trở thành phương tiện tốt nhất để lưu trữ giá trị được tạo ra từ thời gian có hạn của con người, do đó, nó được cho là phương tiện lưu trữ giá trị tốt nhất mà nhân loại từng phát minh ra. Nói cách khác, Bitcoin là cách rẻ nhất để mua tương lai, bởi vì Bitcoin là phương tiện duy nhất được đảm bảo không bị suy giảm, bất kể giá trị của nó tăng lên bao nhiêu.

  Bạn có biết rằng 40% tổng số Đô la Mỹ từng tồn tại đã được in trong 12 tháng qua không? Đó là những gì trông như thế nào. Và cả thế giới đang cảm nhận những ảnh hưởng của nó.

  Bitcoin có phải là phương tiện trao đổi không?


  Bạn của chúng tôi, Steve Hanke đang trả lời nghị sĩ Carlos Rejala của Paraguay, nhưng như bạn có thể biết, quốc gia đầu tiên chấp thuận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp là El Salvador. Đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, vì “một ngôi làng thực sự với Bitcoin thực sự được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày” nằm ngay đó ở El Salvador.

  Dự án Bitcoin Beach cũng là trường hợp sử dụng thực tế chính cho Lightning Network. Nếu có một nơi mà các giao dịch Bitcoin nhỏ là một việc hàng ngày, thì đó chính là nơi này. Như Nasdaq đã thông báo vào năm ngoái, khi dự án vẫn đang phát triển:

  Ví dụ, trong ngôi làng Bitcoin hàng đầu của El Zonte, bạn có thể sử dụng bitcoin để trả tiền cắt tóc, làm móng và thưởng thức một số món ăn địa phương (như một số món nhộng ngon). Chẳng bao lâu nữa, bạn thậm chí sẽ có thể mua một tách cà phê và đến văn phòng bác sĩ để kiểm tra.

  Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về việc Bitcoin Beach là nguồn cảm hứng cho bước đi lịch sử của El Salvador, Stephan Livera sẽ diễn giải những gì Chủ tịch Bukele đã nói trên Clubhouse:

  Vì vậy, đúng vậy, Bitcoin là một phương tiện trao đổi đã được chứng minh với các trường hợp sử dụng trong đời thực. Chúng tôi có thể bao gồm số lượng giao dịch Bitcoin đáng kinh ngạc mà thế giới ảo nhìn thấy hàng ngày, nhưng không cần thiết.

  BTCUSD price chart for 06/09/2021 - TradingView

  Bitcoin có phải là đơn vị tài khoản đáng tin cậy không?


  Hãy thừa nhận điều đó, giá Bitcoin luôn biến động. Tại sao vậy? Hãy cùng trích dẫn “Tiêu chuẩn Bitcoin” một lần nữa:

  Như hiện tại, do Bitcoin chiếm ít hơn 1% nguồn cung tiền toàn cầu, các giao dịch cá nhân lớn bằng Bitcoin có thể có tác động lớn đến giá cả và các biến động nhỏ trong nhu cầu có thể gây ra sự dao động lớn về giá. Tuy nhiên, đây là một đặc điểm của tình hình hiện tại khi Bitcoin với tư cách là một mạng lưới thanh toán toàn cầu và tiền tệ vẫn chỉ là một phần nhỏ trong các khoản thanh toán và cung ứng tiền tệ trên toàn cầu.

  Bitcoin vẫn còn sơ khai. Bạn không thể yêu cầu một đứa trẻ 12 tuổi cư xử như một người lớn. Nó cần gì để phát triển? Dưỡng dục. Và vì nó là một loại tiền tệ, việc nuôi dưỡng tương đương với việc áp dụng rộng rãi. Đây chính xác là những gì đang xảy ra, với tất cả các quốc gia này đang xem xét việc cạnh tranh với El Salvador trong việc đưa Bitcoin ra đấu thầu hợp pháp.

  Nếu Bitcoin trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu của thế giới, thì sự biến động sẽ không thành vấn đề. Và cả hành tinh sẽ là một sân chơi bình đẳng bởi vì một quốc gia sẽ không có đặc quyền to lớn trong việc phát hành đồng tiền dự trữ toàn cầu. Và giảm bớt nó theo ý muốn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất