More

  Người chơi hãy cẩn thận: Làm thế nào mà tin tặc đã kiếm được hàng triệu đô la tiền điện tử bằng cách nhắm mục tiêu vào các game thủ thông qua ‘trò chơi đã bẻ khóa’

  Các game thủ hãy cẩn thận – tin tặc đã nhắm mục tiêu vào các trò chơi trong kế hoạch gần đây nhất, khiến họ khai thác tiền điện tử cho chúng và kiếm hàng triệu USD từ nó. Theo các nhà nghiên cứu bảo mật, một kế hoạch đã hoạt động trong ba năm qua đã kiếm được hàng triệu đô la của tin tặc. Những tin tặc này đã rao bán các trò chơi đã bẻ khóa và lây nhiễm vào máy của người chơi.

  Một báo cáo của công ty chống vi-rút Avast đã đi sâu vào kế hoạch mới nhất trong thế giới tội phạm mạng. Avast bắt đầu xem xét phần mềm độc hại sau khi người dùng bắt đầu phàn nàn rằng chương trình chống vi-rút Avast của họ bị thiếu trên máy tính của họ. Sau một cuộc điều tra, công ty đã phát hiện ra một phần mềm độc hại mới được gọi là Crackonosh. Nó đã gán cho phần mềm độc hại cái tên này “một phần vì một số dấu hiệu có thể xảy ra rằng tác giả phần mềm độc hại có thể là người Séc.” (Trong văn học dân gian Séc, Crackonosh đề cập đến thần núi.)

  Crackonosh đang bị ẩn trong các phiên bản miễn phí của các trò chơi như Grand Theft Auto V, Far Cry 5, Pro Evolution Soccer 2018, Jurassic World Evolution và The Sims 4. Tin tặc tạo ra các phiên bản miễn phí này, còn được gọi là trò chơi đã bẻ khóa, có sẵn trên các trang web torrent cho game thủ không nghi ngờ.

  Sau khi người chơi tải xuống trò chơi, phần mềm độc hại sẽ tự cài đặt trên PC. Sau đó, nó đi thẳng vào việc tắt bất kỳ chương trình nào có thể cản trở nó, bắt đầu với các chương trình chống vi-rút.

  Phần mềm độc hại được sử dụng để tấn công tiền điện tử, đây là hoạt động khai thác tiền điện tử trên máy tính của người khác mà họ không biết.

  2 triệu đô la lợi nhuận từ 220.000 máy

  Crackonosh cài đặt XMRig, một công cụ khai thác tiền điện tử cho Monero. Theo Avast, nhóm tin tặc Crackonosh đã khai thác Monero trị giá ít nhất 2 triệu USD kể từ khi chúng bắt đầu hoạt động vào năm 2018. Trong thời điểm đó, chúng đã lây nhiễm hơn 220.000 máy tính trên toàn thế giới, với các quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất là Brazil, Philippines, Ấn Độ, Anh. , Ba Lan và Hoa Kỳ

  Ghi chú của Avast:

  Miễn là mọi người tiếp tục tải xuống phần mềm đã bẻ khóa, các cuộc tấn công như thế này sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cho những kẻ tấn công. Điểm mấu chốt của điều này là bạn thực sự không thể lấy được thứ gì đó mà không có gì và khi bạn cố gắng ăn cắp phần mềm, rất có thể ai đó đang cố gắng ăn cắp của bạn.

  Nói với CNBC, nhà nghiên cứu Daniel Benes của Avast tiết lộ rằng một trong những cách bạn có thể biết mình đã bị nhiễm virus là nếu PC của bạn chạy chậm lại hoặc xấu đi do sử dụng quá mức. Nếu hóa đơn tiền điện của bạn tăng đột biến, bạn cũng nên quan tâm. Ông tiết lộ thêm rằng Crackonosh vẫn đang hoạt động, lây nhiễm cho hơn 800 máy hàng ngày. Con số này có thể cao hơn đáng kể vì Avast chỉ xác định các mối đe dọa trong các máy có chương trình chống vi-rút của nó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất