More

  Ngân hàng tư nhân Singapore phát hành trái phiếu mã hóa đầu tiên

  Ngân hàng tư nhân Singapore DBS đã công bố trái phiếu mã hóa đầu tiên của mình. Cung cấp bảo mật kỹ thuật số đầu tiên có sẵn trên sàn giao dịch kỹ thuật số của nó.

  DBS đã đưa ra thông báo của mình vào ngày 31 tháng 5. Trái phiếu kỹ thuật số trị giá 15 triệu đô la Singapore (11,3 triệu đô la) được cho là sẽ có kỳ hạn 6 tháng, cũng như lãi suất phiếu giảm giá là 0,6% mỗi năm. Hơn nữa, ngân hàng tuyên bố trái phiếu sẽ giao dịch bằng các lô hội đồng trị giá 10.000 đô la Singapore (7.566 đô la). Một phần nhỏ trong số gia tăng đầu tư và giao dịch 250.000 đô la Singapore (189.156 USD) của trái phiếu bán buôn truyền thống.

  DBS được cho là sẽ là công cụ ghi sổ duy nhất cho các giao dịch liên quan đến trái phiếu, diễn ra trên sàn giao dịch kỹ thuật số của ngân hàng.

  Singapore có các giải pháp


  Các báo cáo gần đây cho biết tỷ lệ tội phạm tiền điện tử ở Singapore đã gia tăng kể từ năm 2018. Cụ thể hơn, cảnh sát nước này ghi nhận hơn 29 triệu đô la đã bị mất. Trong đó có gần 400 trường hợp gian lận được ghi nhận trong đại dịch COVID-19 năm ngoái. Một con số tăng gấp ba lần so với năm 2019.

  Điều này bất chấp khuôn khổ quy định mà Singapore đã đưa ra vào năm 2019 và có hiệu lực một năm sau đó. Cụ thể là Đạo luật Dịch vụ Thanh toán, theo đó các nền tảng tiền điện tử phải có giấy phép. Ngoài ra, các sàn giao dịch và các nhà khai thác dịch vụ tiền điện tử sẽ nằm trong tầm ngắm của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương của Singapore.

  Các chuyên gia tin rằng khuôn khổ quy định của Singapore về tiền điện tử, một trong những khuôn khổ đầu tiên trên thế giới được giới thiệu, có thể được các quốc gia khác như Hoa Kỳ và các quốc gia ở Châu Âu sử dụng làm bản thiết kế.

  DBS để đồng tạo Partior


  Trong khi đó, hậu trường tại DBS năm nay hầu như không yên ả. Đặc biệt là với sự hợp tác của họ với ngân hàng đầu tư JP Morgan và tổ chức đồng nghiệp của Singapore là Temasek. Vào ngày 28 tháng 4, các báo cáo nói rằng bộ ba đang làm việc cùng nhau để tạo thành Partior, một nền tảng blockchain mới.

  Theo một thông cáo báo chí của JP Morgan, Partior sẽ hướng tới mục tiêu “phá vỡ mô hình thanh toán xuyên biên giới truyền thống‘ trung tâm và nói chuyện ’, vốn đã dẫn đến những điểm khó chung, bao gồm nhiều lần xác nhận chi tiết thanh toán của các ngân hàng”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất