More

  Ngân hàng trung ương Nigeria thực hiện lệnh cấm Bitcoin, cho biết bây giờ họ “cho phép” nó

  Theo các báo cáo tin tức địa phương, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), Godwin Emefiele, cho biết ông sẽ “cho phép” giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

  Vào tháng 2 năm nay, Giám đốc CBN Bello Hassan đã ký một lá thư cảnh báo các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ về các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc theo quy định nếu họ xử lý các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Ngoài việc đạt tổng vốn hóa thị trường 2,5 nghìn tỷ đô la, không có nhiều thay đổi trong phân khúc tiền điện tử từ đó đến nay, ít nhất là về cơ bản. Điều này đặt ra câu hỏi, tại sao CNB đã lùi lại cuộc gọi trước đó?

  Emefiele tạo ra một cú hích đối với tiền điện tử


  Nigeria có mối quan hệ không mấy dễ dàng với Bitcoin. Mặc dù không có luật nào tồn tại để hình sự hóa các giao dịch tiền điện tử, nhưng các nhà chức trách ở quốc gia Tây Phi này đã đi theo con đường hạn chế mở / tắt tràn lan để dập tắt quy tắc của họ về vấn đề này.

  CBN cho biết điều này là cần thiết để bảo vệ công dân khỏi những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử. Thêm vào đó, với tư cách là một thị trường không được kiểm soát, không có biện pháp khắc phục pháp lý nào nếu mọi thứ trở nên sai trái. Emefiele cũng đã liên kết các hoạt động bất hợp pháp, bao gồm rửa tiền và tài trợ khủng bố, với Bitcoin.

  Tuy nhiên, trong một sự thay đổi rõ ràng của trái tim, Emefiele giờ đây nói, “tiền tệ kỹ thuật số sẽ trở nên sống động” ở Nigeria.

  Ông nói: “Chúng tôi cam kết với CBN và tôi có thể đảm bảo với mọi người rằng tiền kỹ thuật số sẽ đi vào cuộc sống ngay cả ở Nigeria.

  Mặc dù vậy, anh ấy vẫn duy trì một cách tiếp cận bế tắc đối với tiền điện tử, nhấn mạnh rằng các cuộc điều tra của anh ấy cho thấy hầu hết là bất hợp pháp:

  “Chúng tôi đã thực hiện cuộc điều tra của mình và chúng tôi phát hiện ra rằng một tỷ lệ phần trăm đáng kể người của chúng tôi đang tham gia vào tiền điện tử không phải là tốt nhất. Đừng hiểu lầm tôi, một số có thể hợp pháp nhưng hầu hết là bất hợp pháp. “

  Người Nigeria phớt lờ “lệnh cấm” Bitcoin


  Do nhiều yếu tố khác nhau, trong đó chủ yếu là một quốc gia dân tộc thiểu số không ổn định tiếp tục mất sức mua, người dân Nigeria đã ít chú ý đến nghị định của CBN.

  Trước khi chỉ thị CBN của tháng 2 có hiệu lực, người Nigeria đã báo cáo tỷ lệ sử dụng tiền điện tử cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào được khảo sát. 32% người được hỏi nói rằng họ sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử. Để so sánh, Hoa Kỳ đứng thứ 8 với 6%.

  “Hoạt động giao dịch bitcoin mạnh mẽ ở Nigeria đã mang lại cho đất nước này danh hiệu Quốc gia Bitcoin của Châu Phi”.

  Để phản ứng với các hạn chế mở rộng / tắt mở rộng, nền kinh tế tiền điện tử của Nigeria đã thích nghi, với các sàn giao dịch ngang hàng ngày càng phổ biến. Một phương tiện khác để ngăn chặn lệnh cấm CBN là thông qua giao dịch mua bán qua quầy (OTC), cũng đã bùng nổ sau tháng Hai.

  Như Bitcoin-bull Anthony Pompliano nói, “bạn không thể giết mạng.” Đó là sự hiểu biết mà các nhà chức trách Nigeria gần đây đã nhận ra.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất