More

  Ngân hàng trung ương Nigeria đe dọa thời gian bỏ tù cho công dân bị bắt bẻ khóa tiền giấy Naira

  Đang đấu tranh để ngăn giá trị của đồng naira giảm thêm, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) phải đối mặt với một vấn đề khác: lạm dụng tiền giấy naira. Theo Aladeen Badajo của CBN, ngân hàng trung ương lo ngại về tốc độ mà người Nigeria “cắt xén, cắt xén, bóp và thậm chí phun và bán các tờ tiền naira”. Ông nói thêm rằng do hậu quả của việc lạm dụng này, Nigeria hiện đang chi nhiều tiền hơn cho việc in lại tiền giấy so với mức cần thiết.

  Theo một báo cáo trích lời Badajo, một trợ lý giám đốc tại Bộ phận Hoạt động Tiền tệ của CBN, những người phạm tội hiện có thể phải đối mặt với án tù. Badajo giải thích thêm:

  Lạm dụng tiền tệ sẽ bị phạt không dưới sáu tháng hoặc phạt không dưới $ 120 (N50.000) hoặc cả hai.

  Trợ lý giám đốc nói thêm rằng thay vì làm hỏng tiền giấy, “mọi người [nên] coi tiền tệ của Nigeria là biểu tượng của bản sắc dân tộc.”

  Trong khi đó, Bitcoin.com News đã liên hệ với Nathanial Luz, một “nhà lãnh đạo tư tưởng tiền điện tử” người Nigeria để hiểu lý do tại sao đồng hương của ông tiếp tục lạm dụng tiền giấy bất chấp lời cầu xin và đe dọa của CBN. Theo Luz, người dân Nigeria xem việc rải tiền giấy là một hình thức ăn mừng và CBN nhận thức được điều này nhưng chưa thể thực thi lệnh cấm. Luz nói với Bitcoin.com News:

  Người Nigeria còn đi xa bằng cách mua tiền giấy mới với mức phí bảo hiểm là 70% để họ có thể phun các tờ tiền. Vì vậy, tôi có thể mua tiền giấy naira trị giá 10.000 đô la với giá từ 15.000 đến 17.000 đô la chỉ để phun tiền.

  Tuy nhiên, Luz nói rằng anh ta chắc chắn rằng việc làm này không liên quan nhiều đến việc naira tiếp tục mất giá.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất