More

  Năng lượng được trợ cấp Sự bùng nổ khai thác tiền điện tử ở Argentina

  Những người khai thác tiền điện tử ở Argentina đang tận dụng nguồn điện được trợ cấp của đất nước để thu về lợi nhuận vượt trội.

  Năm nay, các quốc gia trên thế giới đã trải qua sự bùng nổ khai thác tiền điện tử. Tỷ lệ tiện ích cực thấp và sự hồi sinh của vốn kiểm soát đã thúc đẩy tỷ lệ hiện tại ở Argentina. Nicolas Bourbon, một nhà khai thác tiền kỹ thuật số từ Buenos Aires cho biết: “Ngay cả sau khi giá bitcoin (BTC) điều chỉnh, chi phí điện cho bất kỳ ai khai thác từ nhà của họ vẫn chỉ là một phần nhỏ trong tổng doanh thu được tạo ra”.

  Thảm họa kinh tế Argentina
  Trong vài năm trở lại đây, Argentina trải qua những cuộc khủng hoảng kinh tế theo chu kỳ. Chúng bao gồm giảm giá tiền tệ lặp lại, vỡ nợ, siêu lạm phát và suy thoái kinh tế kéo dài ba năm do đại dịch coronavirus gây ra. Điều này đã làm cho môi trường trở nên màu mỡ cho việc áp dụng các phương thức thanh toán thay thế, đặc biệt là tiền điện tử.

  Để nhấn mạnh hoàn cảnh kinh tế hiện tại của Argentina, lạm phát đồng peso của quốc gia này cũng đang ở mức khoảng 50% hàng năm. Giá trị đồng nội tệ của Argentina sụt giảm đã dẫn đến việc áp dụng lại các biện pháp kiểm soát ngoại hối. Mặc dù bị hạn chế mua đô la, nhưng người Argentina cũng chỉ có thể mua bất kỳ loại tiền tệ nào khác trị giá 200 đô la.

  Điều này rõ ràng đã mang lại cho nhiều người trong số họ nhiều động lực hơn để chuyển sang các loại tiền kỹ thuật số. Một ví dụ về nhu cầu địa phương đang gia tăng này là giá trị của bitcoin ở mức 5,9 triệu peso (62.316 đô la) trên các thị trường không chính thức, so với khoảng 3,4 triệu peso (35.911 đô la) theo tỷ giá chính thức.

  Chính sách năng lượng của Argentina
  Bên cạnh động lực lớn hơn để có được tài sản giữ lại giá trị cao hơn, những người đam mê tiền điện tử cũng được hưởng lợi từ các khoản trợ cấp điện dân dụng lâu đời của đất nước. Mặc dù chính sách có lợi cho cử tri, nó đã bắt đầu gây căng thẳng trong liên minh cánh tả Peronist cầm quyền.

  Thiếu nguồn năng lượng trong nước, Argentina là nước nhập khẩu ròng khí đốt. Mặc dù vậy, hóa đơn tiền điện của người tiêu dùng chỉ bằng khoảng 2% đến 3% thu nhập bình quân hàng tháng. Con số này gần gấp đôi ở các thị trường Mỹ Latinh khác, như Brazil, Colombia hay Chile.

  Theo Ezequiel Fernandez, một nhà phân tích tại Balanz Capital Valores ở Buenos Aires, “Tiền điện tử mà các thợ đào tạo ra thường được bán với tỷ giá hối đoái song song, nhưng năng lượng được trả với tỷ giá trợ cấp. “Hiện tại, doanh thu rất cao.”

  Tiềm năng FDI
  Do tiềm năng về doanh thu vượt trội, các công ty khai thác nước ngoài đang nắm bắt cơ hội. Ví dụ: Bitfarms của Canada đã bảo đảm một thỏa thuận để khai thác trực tiếp vào một nhà máy điện địa phương. Điều này sẽ cho phép họ thu hút tới 210 megawatt điện chạy bằng khí đốt tự nhiên với giá 0,022 đô la mỗi kilowatt giờ, thấp hơn nhiều so với giá thị trường bán buôn.

  Đây là khoảng 0,06 đô la mỗi kilowatt giờ cho các khách hàng công nghiệp thiếu kết nối với lưới điện địa phương. Nếu thành công, đây có thể trở thành cơ sở khai thác bitcoin lớn nhất ở Nam Mỹ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất