More

  Nâng cấp EIP-1559 đi trực tiếp trên Ethereum Testnet

  Ropsten đã nâng cấp thành công với Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 cải cách thị trường phí và hiện đang hoạt động.

  Đốt trực tiếp Ethereum


  Nhà phát triển chính Tim Beiko đã tweet vào đầu ngày hôm nay rằng khối đầu tiên, mặc dù mất một thời gian, đã được sản xuất trên testnet. Sau đó, chúng ta có thể mong đợi testnet Goerli được lên lịch vào ngày 30 tháng 6. Thử nghiệm Rinkeby sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 7 và sau đó nâng cấp thực tế sẽ xuất hiện trên mạng chính Ethereum vào cuối tháng 7. Hiện tại, ETH đang giao dịch ở mức $ 2.031,29.

  Hard fork ở London về cơ bản là bản nâng cấp sau fork ở Berlin vào tháng 4 năm 2021.

  Các nhà phát triển Ethereum sẽ thực hiện một loạt các Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) quan trọng thông qua hard fork ở London để chuẩn bị cho việc nâng cấp năm 2022 lên Serenity (ETH 2.0). Cụ thể, hai EIP nhằm mục đích cải thiện mô hình phí của nền tảng hợp đồng thông minh và độ khó của bom hẹn giờ của môi trường khai thác ETH.

  EIP-1559: Đang hoàn thiện


  EIP-1559 đặc biệt là một bản nâng cấp nhằm hỗ trợ mô hình phí blockchain. Những vấn đề này là độc quyền vì Ropsten là một môi trường testnet mô phỏng môi trường sống để xem mọi thứ hoạt động như thế nào trước khi các thay đổi được chuyển đến mạng chính.

  Lần đầu tiên, bạn có thể theo dõi lượng ethereum được đốt trực tiếp trên trang WatchTheBurn. Việc đốt cháy này là do giao thức thiết lập phí cơ sở để ổn định phí mạng.

  Để duy trì các ưu đãi, nó đốt eth và nó “biến mất”. Nó không được phân phối cho các thợ đào mà là đến một địa chỉ mà không ai có khóa riêng vì nó là địa chỉ của chính giao thức, gọi chung là nút ether.

  Giảm phí?


  Mối quan tâm chính xung quanh phí Ethereum cao và liệu mạng có giảm chúng hay không là mối quan tâm chính.

  Theo BitInfoCharts, giá giao dịch mạng trung bình là khoảng $ 3,70. Số tiền này đã giảm từ mức 70 đô la (trung bình) vào giữa tháng 5 nhưng vẫn quá đắt để sử dụng trong thực tế và sử dụng số tiền ít hơn cho các mục đích giao dịch.

  Tuy nhiên, theo xác nhận của nhà cung cấp giải pháp phần mềm ConsenSys, London và EIP-1559 của Ethereum sẽ không dẫn đến việc giảm nhiều phí gas. Nhà cung cấp giải thích rằng mục đích của EIP-1559 không phải là giảm giá khí đốt, nhưng nó có thể dẫn đến giảm phí khí đốt do khả năng dự đoán phí, đảm bảo người dùng sẽ trả nhiều tiền hơn cho khí đốt ít thường xuyên hơn.

  Với việc loại bỏ hình thức đấu giá đầu tiên như cách tính phí khí sơ bộ, EIP-1559 sẽ thay đổi cơ chế đấu giá phí hiện hành. Trong hệ thống mới, các giao dịch được đưa vào khối tiếp theo sẽ phải chịu một “phí cơ sở” kín đáo. Người dùng hoặc ứng dụng muốn các giao dịch của họ được ưu tiên có thể thêm “mẹo tăng tốc” để tăng tốc độ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất