More

  Nam Phi FNB cáo buộc cáo buộc với công ty tiền điện tử thất bại Africrypt

  Tổ chức tài chính FNB của Nam Phi đã phủ nhận tất cả các cáo buộc về việc có mối quan hệ ngân hàng với một công ty đầu tư tiền điện tử thất bại Africrypt khi chúng tôi đang đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

  Africrypt đột ngột ngừng hoạt động hai tháng trước và khiến tổ chức ngân hàng từ chối. Vào thời điểm đó, ban quản lý của công ty đầu tư đã tuyên bố rằng hệ thống giao dịch của Africrypt đã bị tấn công. Theo các giám đốc, cuộc tấn công mạng ảnh hưởng đến các tài khoản, ví và nút của khách hàng khác, khiến Africrypt đóng băng tài khoản. Thông báo về vụ hack Africrypt cho biết:

  “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng do vi phạm gần đây trong hệ thống của chúng tôi, tài khoản khách hàng, ví khách hàng và các nút đều bị xâm phạm… Thật không may, điều này đã buộc Africrypt phải tạm dừng hoạt động… Chúng tôi kêu gọi tất cả khách hàng hãy kiên nhẫn khi chúng tôi cố gắng giải quyết tình huống. Có thể hiểu được rằng khách hàng có thể tiếp tục con đường pháp lý, nhưng chúng tôi yêu cầu khách hàng vui lòng thừa nhận rằng điều này sẽ chỉ làm chậm quá trình khôi phục. ”

  btcusd


  Tuy nhiên, ngay sau khi vi phạm, các giám đốc AFricrypt Ameer Cajee và anh trai Raees Cajee bị cáo buộc đã “chuyển tiền tổng hợp của khoản đầu tư tiền điện tử từ các tài khoản ở Nam Phi của nó thông qua BTC trên blockchain vào tháng 4 năm 2021” vì vậy các báo cáo truyền thông Nam Phi ước tính rằng khoảng 3,6 tỷ đô la trong quỹ nhà đầu tư không thể được tính đến. Trong khi đó, phát ngôn viên của FNB Investment tại Nam Phi, Nadiah Maharaj đã từ chối chấp nhận sự tồn tại của bất kỳ mối quan hệ nào giữa Africrypt và FNB để trả lời cho một câu hỏi của phương tiện truyền thông, vì vậy Maharaj, người đã trích dẫn các giới hạn bảo mật của khách hàng cho biết:

  “FNB một lần nữa xác nhận rằng họ không có quan hệ ngân hàng với Africrypt. Do tính bảo mật của khách hàng, FNB không thể cung cấp bất kỳ thông tin nào về các tài khoản ngân hàng cụ thể ”.

  Khi được yêu cầu bình luận, điều phối viên quan hệ truyền thông cấp cao của Ngân hàng Dự trữ SA, Ziyanda Mtshali, nói rằng các vấn đề tiền điện tử đang thuộc thẩm quyền của Cơ quan quản lý khu vực tài chính nhưng FSCA từ chối có thẩm quyền:

  “Nhóm Công tác Fintech liên chính phủ – bao gồm SARB, Kho bạc Quốc gia, Sở Thuế vụ SA, FSCA, Trung tâm Tình báo Tài chính, Cơ quan Quản lý Tín dụng Quốc gia và Ủy ban Cạnh tranh – đang bận rộn hoàn thiện báo cáo quan điểm cập nhật của Nam Phi về tài sản tiền điện tử . Báo cáo vị trí đưa ra các đề xuất khác nhau về cách đưa tài sản tiền điện tử vào trong các biện pháp quản lý của Nam Phi một cách có cấu trúc và từng giai đoạn. “

  crypto adoption is growing in africa

  Theo các báo cáo, anh em nhà Cajee đã trốn thoát đến Vương quốc Anh sau khi rút tiền từ các nhà đầu tư nhưng một nghiên cứu khác được thực hiện bởi một công ty luật do các nạn nhân Africrypt thuê thực hiện lại kết luận. Ngoài ra, các cuộc điều tra của công ty luật cho thấy rằng các chỉ đường của Africrypt đã cố gắng che giấu sự di chuyển của tiền mặt bằng cách sử dụng nhiều máy trộn khác nhau.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất