More

  Luật Bitcoin của El Salvador Khiến đấu thầu hợp pháp BTC vượt qua với siêu đa số

  Dự luật để bitcoin đấu thầu hợp pháp ở El Salvador đã được đa số trong Quốc hội Salvador thông qua. “Mục đích của luật này là quy định bitcoin là đấu thầu hợp pháp không hạn chế với quyền lực giải phóng, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà các thể nhân hoặc pháp lý nhà nước hoặc tư nhân yêu cầu thực hiện,” dự luật mô tả.

  Dự luật thực hiện đấu thầu hợp pháp bằng Bitcoin đã được Quốc hội ở El Salvador phê duyệt


  Dự luật để bitcoin đấu thầu hợp pháp đã được Quốc hội El Salvador thông qua. Tổng thống Nayib Bukele đã thông báo qua Twitter vào sáng sớm thứ Tư: “Luật Bitcoin đã được đa số trong Quốc hội Salvador thông qua. 62 trên 84 phiếu bầu. Lịch sử.”

  El Salvador's 'Bitcoin Law' to Make BTC Legal Tender Has Passed With Supermajority

  Dự luật đã được gửi đến Quốc hội vào tối muộn thứ Ba; nó chứa 16 bài báo. Điều 1 nêu rõ:

  Mục đích của luật này là quy định bitcoin là đấu thầu hợp pháp không hạn chế với quyền lực giải phóng, không giới hạn trong bất kỳ giao dịch nào và đối với bất kỳ chức danh nào mà các thể nhân hoặc pháp lý nhà nước hoặc tư nhân yêu cầu thực hiện.

  Dự luật nêu chi tiết rằng tỷ giá hối đoái giữa bitcoin và đô la Mỹ “sẽ được thị trường tự do thiết lập” và “giá có thể được biểu thị bằng bitcoin”.

  Hơn nữa, “các khoản đóng góp thuế có thể được thanh toán bằng bitcoin”, dự luật cho biết thêm, lưu ý: “Việc trao đổi bằng bitcoin sẽ không phải chịu thuế lãi vốn, giống như bất kỳ đấu thầu hợp pháp nào”. Ngoài ra, bitcoin phải được chấp nhận là khoản thanh toán bởi bất kỳ ai cung cấp hàng hóa và dịch vụ.

  Điều 12 lưu ý rằng những người “không có quyền truy cập vào các công nghệ cho phép thực hiện các giao dịch bằng bitcoin sẽ được loại trừ khỏi nghĩa vụ” phải chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. “Nhà nước sẽ thúc đẩy đào tạo và cơ chế cần thiết để người dân có thể tiếp cận các giao dịch bitcoin.”

  Điều 14 giải thích:

  Trước khi luật này có hiệu lực, Nhà nước sẽ đảm bảo, thông qua việc tạo quỹ tín thác tại Banco de Desarrollo de EI Salvador (BANDESAL), khả năng chuyển đổi tự động và tức thời của bitcoin sang USD cần thiết cho các lựa chọn thay thế do Nhà nước cung cấp.

  Theo dự luật: “Nghị định này sẽ có hiệu lực sau chín mươi ngày, kể từ ngày đăng Công báo”. Toàn bộ hóa đơn có thể được tìm thấy ở đây.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất