More

  Không có DOGE được phép? SEC Thái Lan cấm Meme, Fan và Token trao đổi cũng như NFT

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã thông báo hôm thứ Sáu rằng họ đã cấm một số loại mã thông báo phổ biến nhất trong tiền điện tử bao gồm mã thông báo meme, mã thông báo của người hâm mộ và mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong một nỗ lực rõ ràng nhằm kiềm chế giao dịch các công cụ tiền điện tử có giá phần lớn được xác định bởi ý thích xã hội.

  Động thái của SEC Thái Lan chỉ là hành động mới nhất của cơ quan quản lý vì nó hoạt động để cung cấp một khuôn khổ cho tiền điện tử trong vương quốc này. Mặc dù không tìm cách cấm hoàn toàn tiền điện tử, nhưng cơ quan quản lý đã chọn lập trường bảo vệ để ngăn chặn các đối tượng thông thường và thậm chí cả các nhà giao dịch mạo hiểm tiền của họ thông qua các khoản đầu tư tiền điện tử.

  Theo SEC, những thứ sau đây không còn được phép giao dịch ở Thái Lan, có hiệu lực từ ngày 11 tháng 6:

  • Mã thông báo Meme, mà SEC mô tả là không có mục tiêu hoặc nội dung rõ ràng hoặc không có hỗ trợ về giá tùy thuộc vào xu hướng trong thế giới xã hội. Mặc dù không được đề cập đến tên, có lẽ điều này áp dụng cho các đồng tiền dựa trên meme như Dogecoin (DOGE), giá của chúng đã ảnh hưởng ở mức độ lớn bởi những người nổi tiếng, đáng chú ý nhất là Elon Musk.
  • Mã thông báo của người hâm mộ, tài sản kỹ thuật số được tạo ra theo sở thích cá nhân.
  • NFT, trong vài tháng ngắn ngủi năm nay là lĩnh vực nóng nhất của tiền điện tử. Chúng là tài sản kỹ thuật số đại diện cho một loạt các mặt hàng hữu hình và vô hình độc đáo, từ thẻ thể thao sưu tầm đến bất động sản ảo và thậm chí cả giày thể thao kỹ thuật số. Không giống như các loại tiền điện tử thông thường, NFT không thể được trao đổi trực tiếp với nhau.
  • Các mã thông báo trao đổi như được phát hành bởi Binance (BNB), Uniswap (UNI), FTX (FTT) cho phép chủ sở hữu nhận được các lợi ích như giảm phí giao dịch trên sàn giao dịch tương ứng.
  • Các sở giao dịch có 30 ngày kể từ ngày có hiệu lực để sửa đổi các quy tắc niêm yết của họ để phù hợp với các quy định mới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất