More

  JPMorgan không thấy lợi ích kinh tế nào trong việc di chuyển Bitcoin của El Salvador

  JPMorgan Chase & Co., ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, đã dội một gáo nước lạnh vào quyết định lớn của El Salvador trong việc biến Bitcoin thành tiền tệ chính thức của nó.

  Trong ghi chú gần đây nhất, nó viết rằng thật “khó” để thấy bất kỳ “lợi ích kinh tế hữu hình” nào trong việc áp dụng tiền điện tử lớn nhất.

  Ngân hàng cho biết thêm rằng quyết định của quốc gia về việc áp dụng Bitcoin làm hình thức đấu thầu hợp pháp thứ hai có thể gây nguy hiểm cho các cuộc đàm phán của họ với Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

  Trên hết, JPMorgan tuyên bố rằng việc chỉ định có thể ảnh hưởng đến cách Bitcoin được các nền kinh tế lớn hơn đối xử:

  Bất kỳ sự thay đổi nào trong cách đối xử như vậy được cho là hậu quả không mong muốn của các luật và quy định có trước đáng kể và dễ hiểu là không lường trước được tiền điện tử, nhưng những động thái đó có thể phức tạp nếu đây là sự khởi đầu của một xu hướng rộng lớn hơn giữa các quốc gia nhỏ hơn, có vị trí tương tự.

  Một động thái khiêu khích

  Theo báo cáo của U.Today, IMF đã nhận xét rằng dự luật Bitcoin đầu nguồn của El Salvador — được thông qua với một cuộc bỏ phiếu đa số vào đầu tuần này — đã nêu ra các vấn đề pháp lý và tài chính.

  Mặc dù luật đánh dấu một thời điểm quan trọng trong cuộc cách mạng Bitcoin, nhưng nó cũng có thể khiến quốc gia nhiệt đới khó khăn hơn trong việc đảm bảo khoản vay 1,3 tỷ đô la từ tổ chức.

  Tuy nhiên, Benoît Cœuré của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã mô tả dự luật chấp nhận Bitcoin là “một thử nghiệm thú vị”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất