More

  Giám đốc Cục phân tích kinh tế Hà Lan muốn cấm sản xuất Bitcoin (BTC)

  David Da Silva Rosa, Kỹ sư hàng không vũ trụ khai thác Bitcoin Có câu nói: “Việc sử dụng năng lượng Bitcoin không phải là một sự lãng phí. Nếu có thì đó là một lợi ích xã hội to lớn cho phép Hàng tỷ người tiếp cận với nguồn tiền đáng tin cậy mà các chính phủ không thể lạm dụng hoặc kiểm duyệt. Nếu bạn không nghĩ rằng đó là giá trị năng lượng, thì đừng sử dụng nó.

  Khẳng định rằng bọn tội phạm sử dụng tiền điện tử đã bị lật tẩy từ lâu. Chưa kể rằng cuộc khủng hoảng tài chính thực sự là một cuộc khủng hoảng về lòng tin: hệ thống fiat đòi hỏi sự tin tưởng rằng các đối tác của bạn là dung môi. Với Bitcoin, không cần tin tưởng vì tất cả các đồng tiền đều được xác minh trên một sổ cái phân tán, mở.

  Mỗi khi thị trường sụp đổ, một cuộc khủng hoảng tài chính được tạo ra. Các ngân hàng trung ương sau đó in một lượng tiền khổng lồ để các chính phủ có thể giao tiền cho các đồng minh của họ dưới hình thức các gói cứu trợ.

  Thật không trung thực khi đổ lỗi cho Bitcoin và các tài sản tiền điện tử về sự bất ổn tài chính do sự cố gây ra. Hệ thống fiat được đánh dấu là do các ngân hàng trung ương giữ lãi suất thấp một cách giả tạo, gây ra sự phân bổ vốn sai lệch, từ đó dẫn đến những sự điều chỉnh lớn.

  Sự sụp đổ thực sự là một dấu hiệu tốt: nó trừng phạt những người không có niềm tin và thưởng cho những người tiếp tục mua với giá thấp. Nó cũng loại bỏ thị trường khỏi những trò gian lận và tiền xu tồi tệ, giao dịch với giá thấp hơn nhiều.

  Sự biến động của Bitcoin phát sinh từ sự ra đời gần đây của nó. Phần lớn mọi người không hiểu bản chất phi tập trung và các nguyên tắc hợp lý của nó. Hầu hết đều khám phá nó như một cách làm giàu nhanh chóng, nhưng càng nghiên cứu lâu thì họ càng chú trọng vào việc tích lũy lâu dài.

  Về cái gọi là “giao dịch mờ ám”, phần lớn giao dịch diễn ra trên các sàn giao dịch được quản lý nơi người dùng phải xác định danh tính của mình.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu như nhau về giá trị của nó. Đó là lý do tại sao bất kỳ ai cũng có thể thể hiện giá trị của mình trên thị trường tự do và mở.

  Bitcoin được phát minh bởi Satoshi Nakamoto và được phát triển bởi hàng trăm tình nguyện viên làm việc trên mã nguồn mở. Định giá của nó là không chắc chắn bởi vì con người đang cố gắng định giá nó.

  Giám đốc Văn phòng Phân tích Kinh tế Hà Lan kết luận rằng cần có một lệnh cấm hoàn toàn đối với sản xuất, kinh doanh và nắm giữ tiền điện tử. Điều này sẽ khiến giá giảm mạnh vì Bitcoin không có giá trị nội tại và chỉ có giá trị vì những người khác có thể chấp nhận nó.

  Ông viết về cách tiền fiat hoạt động tốt như SoV, khẳng định lạm phát đã ở mức thấp trong nhiều thập kỷ. Thanh toán điện tử làm cho nó trở thành một MoE tốt. Ông cho rằng điều này sẽ được cải thiện với các CBDC.

  Dựa trên phân tích của ông, bất kỳ loại tiền điện tử nào đều không phù hợp để thực hiện bất kỳ chức năng nào trong số 3 chức năng của tiền. Định giá của họ dựa trên những kẻ ngốc tin vào một lời tường thuật. Vì vậy, sự sụp đổ của bong bóng tiền điện tử là không thể tránh khỏi, ông viết.

  Sau đó, ông tiếp tục mô tả các quốc gia khác cấm tiền điện tử để ngăn chặn tác hại do gian lận, tội phạm sử dụng, bất ổn tài chính và lãng phí năng lượng khi khai thác. Mặc dù vậy, chỉ có Trung Quốc được đề cập vì nước này “chặn tài khoản BTC trên phương tiện truyền thông xã hội”.

  Theo ông, Hà Lan đứng sau các quốc gia đó. Các quy định mềm hợp pháp hóa tiền điện tử và những phát triển gần đây cho thấy hành động nhanh chóng là cần thiết. Anh ấy không mô tả lý do tại sao vụ tai nạn năm 2018 lại có hại như vậy, hoặc tai nạn tiếp theo có thể gây ra tác hại gì! ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất