More

  FCA cảnh báo 111 công ty tiền điện tử đang hoạt động bất hợp pháp ở Vương quốc Anh – Nói rằng ‘Đây là một rủi ro rất thực tế’

  Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Cơ quan quản lý tài chính (FCA), đã cảnh báo rằng 111 công ty đang cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong nước mà không có đăng ký thích hợp. Người đứng đầu bộ phận thực thi và giám sát thị trường của cơ quan quản lý cho biết: “Đây là một rủi ro rất thực tế, vì vậy chúng tôi lo lắng về điều đó.

  111 Doanh nghiệp chưa đăng ký Hoạt động tại Vương quốc Anh


  Cơ quan giám sát tài chính của Anh, Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA), đã xác định được 111 công ty hoạt động trong không gian tiền điện tử mà không cần đăng ký cần thiết, Reuters đưa tin hôm thứ Ba. Người đứng đầu bộ phận thực thi và giám sát thị trường của FCA, Mark Steward, nói với sự kiện Tuần lễ Thành phố của City & Financial rằng các công ty này có rủi ro cao, dễ bay hơi và không được kiểm soát. Anh ấy được trích dẫn nói:

  Chúng tôi có một số công ty rõ ràng đang kinh doanh ở Vương quốc Anh mà không đăng ký với chúng tôi và họ đang giao dịch với ai đó: ngân hàng, công ty dịch vụ thanh toán, người tiêu dùng. Đây là một rủi ro rất thực tế nên chúng tôi rất lo lắng về điều đó.

  Tại Vương quốc Anh, FCA giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử, đảm bảo rằng các công ty tuân thủ các điều khoản chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố.

  Các công ty tiền điện tử được yêu cầu đăng ký FCA đầy đủ trước khi họ có thể bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, Steward nói rằng chỉ một số ít trong số họ đã đăng ký.

  Sau đó, anh ấy tiếp tục cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin. Người đứng đầu FCA về thực thi và giám sát thị trường đã cho biết:

  Lý do nhiều người đang đầu tư bây giờ là vì họ sợ bỏ lỡ [FOMO] về những gì có thể là một sự bùng nổ. Bỏ qua việc những nhạc cụ này thực sự dễ bay hơi như thế nào, nó có viết về hoa tulip mania.

  Đầu tháng này, Bitcoin.com News đã báo cáo rằng FCA đã gia hạn thời hạn của Chế độ đăng ký tạm thời (TRR) cho các doanh nghiệp tiền điện tử hiện có từ ngày 9 tháng 7 năm 2021 đến ngày 31 tháng 3 năm 2022. TRR được thành lập vào năm ngoái để cho phép tài sản tiền điện tử hiện có các công ty đã nộp đơn đăng ký trước ngày 16 tháng 12 năm 2020 và các đơn đăng ký vẫn đang được đánh giá, để tiếp tục giao dịch. FCA cho biết vào thời điểm đó:

  Một số lượng lớn các doanh nghiệp không đáp ứng các tiêu chuẩn bắt buộc theo Quy định về rửa tiền. Điều này dẫn đến số lượng doanh nghiệp rút đơn đăng ký chưa từng có

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất