More

  ETF Bitcoin đầu tiên ở Latam Ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Brazil

  ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh đã ra mắt lần đầu tiên vào ngày hôm qua trên Sở giao dịch chứng khoán Brazil. Được trình bày bởi QR Capital, một công ty đầu tư blockchain của Brazil, ETF tìm cách đơn giản hóa việc tiếp xúc với Bitcoin cho các tổ chức và công ty. ETF đã được các cơ quan quản lý Brazil chấp thuận và hiện đang giao dịch với mã QBTC11.

  Bitcoin ETF thành công ở Brazil


  Sáng kiến ​​Bitcoin ETF đầu tiên ở Latam đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Brazil. Được thành lập bởi QR Capital, một công ty đầu tư blockchain và quản lý tài sản, mục tiêu của nó là đơn giản hóa quyền truy cập Bitcoin cho các tổ chức. Sản phẩm Bitcoin ETF này đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil phê duyệt vào tháng 3 năm ngoái.

  Theo CEO Fernando Carvalho của QR Capital, sản phẩm của họ đang đi tiên phong trong cách các công ty tiếp cận các khoản đầu tư tiền điện tử ở Brazil. Carvalho tuyên bố:

  Chúng ta có thể thấy thị trường đang trưởng thành trong việc tìm kiếm các tùy chọn tiếp xúc bitcoin an toàn và đơn giản hơn. ETF bitcoin của chúng tôi là một bước ngoặt cho cả thị trường tài chính và tiền điện tử, một khi nó là điểm hội tụ giữa chúng. Nhà đầu tư Brazil hiện có một lựa chọn được quản lý và chặt chẽ để mua bitcoin.

  Trong khi các ETF dựa trên Bitcoin khác đã được ra mắt ở Canada, thì đợt chào bán này là duy nhất ở Latam. Sản phẩm đã có một phiên khởi đầu tốt, với giá bitcoin phục hồi 7% trong giờ giao dịch đầu tiên. QR’s Bitcoin ETF cũng có phí quản lý tương đối thấp là 0,75% hàng năm, nhằm mục đích lôi kéo các nhà đầu tư nhỏ tham gia vào thế giới đầu tư tiền điện tử theo cách có quy định.

  Hoa Kỳ tụt hậu


  Canada và Brazil đã và đang giao dịch Bitcoin ETF trên thị trường của họ. Nhưng những hồ sơ tương tự ở Mỹ đã không gặp may mắn như vậy. SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) đã nhiều lần từ chối việc nộp đơn sau khi nộp đơn từ các công ty khác nhau cung cấp các sản phẩm tương tự. Hiện có hơn 7 hồ sơ từ các công ty khác nhau đang tìm cách cung cấp giải pháp này trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ và hai hồ sơ cho các biến thể dựa trên Ethereum.

  SEC đã đưa ra một số lý do để không bật đèn xanh cho các đề xuất này. Các thị trường không được kiểm soát dễ bị thao túng và biến động giá là một cặp. Tuy nhiên, Microstrategy và Grayscale đã bước vào như một loại thay thế không chính thức cho các công cụ này, mang lại sự tiếp xúc gián tiếp với các tài sản cơ bản.

  Trong mọi trường hợp, nếu Bitcoin ETF sớm đến thị trường Hoa Kỳ, nó có thể đơn giản hóa đáng kể khả năng tiếp cận Bitcoin của các công ty. Vẫn còn những trở ngại lớn cần vượt qua đối với các tổ chức muốn đầu tư vào tiền điện tử. ETF sẽ là một giải pháp chính cho các nhà quản lý không muốn làm phức tạp mọi thứ với các khoản nợ lưu ký và muốn được bảo vệ bởi luật thị trường hiện hành.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất