More

  El Salvador có kế hoạch thực hiện đấu thầu hợp pháp bằng Bitcoin

  El Salvador có vẻ sẽ trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin.

  Cá cược Bitcoin của El Salvador


  El Salvador đang có kế hoạch áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, Tổng thống Nayib Bukele của đất nước đã thông báo vào đêm qua.

  Phát biểu trong một tin nhắn video được ghi trước tại Bitcoin 2021, Bukele tiết lộ rằng anh ấy sẽ đệ trình một dự luật lên quốc hội của đất nước vào tuần tới. Anh ấy nói:

  “Trong ngắn hạn, điều này sẽ tạo ra việc làm và giúp cung cấp tài chính cho hàng nghìn người bên ngoài nền kinh tế chính thức. Và trong trung và dài hạn, chúng tôi hy vọng rằng quyết định này có thể giúp chúng tôi thúc đẩy nhân loại, ít nhất là một chút đi đúng hướng. “

  Jack Mallers, người sáng lập công ty thanh toán Bitcoin Strike, đã giới thiệu video, tiết lộ rằng ông đã làm việc ở El Salvador để giúp công nghệ này đạt được sức hút. Trong một bài phát biểu đầy ẩn ý, ​​Mallers đã đọc một đoạn trích từ dự luật, trong đó giải thích ý định của quốc gia trong việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số có nguồn cung cố định “để giảm thiểu tác động tiêu cực từ các ngân hàng trung ương”. Ông cũng xác nhận rằng Strike sẽ mở một “trụ sở đổi mới” ở El Salvador, trước khi nói thêm:

  “Ngày nay, nhân loại có một bước tiến vượt bậc trong việc củng cố lại quyền tự do của con người và tính toàn diện về tài chính”.

  Quan trọng là, hóa đơn sẽ phải được phê duyệt sau khi được gửi. Tuy nhiên, đó là một bước tiến lớn để Bitcoin được chấp nhận, có khả năng đánh dấu sự khởi đầu của các quốc gia khác áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin.

  Bukele nói thêm trên Twitter rằng anh ấy hy vọng Bitcoin sẽ cải thiện tình hình kinh tế của El Salvador. Ông chỉ ra rằng 70% dân số của đất nước không sử dụng ngân hàng và làm việc trong nền kinh tế phi chính thức, đồng thời cho biết thêm rằng việc chuyển sang sử dụng tài sản này “sẽ cải thiện cuộc sống và tương lai của hàng triệu người”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất