More

  Để tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số, các ngân hàng cần phải thúc đẩy quan hệ đối tác Fintech

  Khi các dịch vụ tài chính phát triển để đáp ứng những thách thức đặt ra bởi thị trường kỹ thuật số đầu tiên, các ngân hàng cần đưa công nghệ thoát khỏi bóng tối của các chức năng hỗ trợ hoạt động và đi đầu trong đổi mới, dịch vụ kỹ thuật số và trải nghiệm khách hàng. Để điều hướng sự thay đổi và đẩy nhanh hành trình chuyển đổi kỹ thuật số, các ngân hàng phải nắm lấy sự thay đổi mô hình này và tái cấu trúc các mô hình kinh doanh hiện tại xung quanh công nghệ để vẫn phù hợp.


  Amir Yazdanpanah là Giám đốc điều hành, MEA của Flybits, một công nghệ fintech toàn cầu giúp các ngân hàng ngữ cảnh hóa dữ liệu để mang lại trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa cao. Tại đây, ông chia sẻ suy nghĩ của mình về cách các ngân hàng cần nắm bắt các mối quan hệ đối tác fintech để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

  Bản chất gây rối của đại dịch COVID-19 có nghĩa là các kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số này, thường mất vài tháng hoặc nhiều năm để thực hiện, cần phải được thực hiện trong vòng vài tuần hoặc vài ngày. Việc không phản ứng nhanh nhẹn và có mục đích trước sự gián đoạn toàn cầu này đã làm gia tăng khoảng cách về công nghệ giữa các tổ chức tài chính. Những công ty chấp nhận fintech đã đi trước và tiếp tục vượt qua đối thủ, đặc biệt là khi nói đến sự đổi mới trong trải nghiệm khách hàng.

  Fintech không còn được coi là đối thủ cạnh tranh

  Các tổ chức tài chính trước đây đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hoặc thậm chí đáng ngờ đối với fintech, thường coi đây là một đối thủ cạnh tranh đang nhanh chóng phá vỡ ngành công nghiệp. Ngày càng có nhiều sự công nhận trong lĩnh vực này rằng các ngân hàng không thể đi một mình khi nói đến số hóa. Các chi phí và thời gian liên quan đến việc các ngân hàng thực hiện các kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số nội bộ của họ là rất nghiêm ngặt. Việc chấp nhận fintech như một đối tác đáng tin cậy, có giá trị, điều quan trọng để thúc đẩy sự tương tác của khách hàng kỹ thuật số có liên quan, là tương lai của ngân hàng.

  Không chỉ là tăng doanh thu

  Mặc dù ngày càng có nhiều công nhận rằng quan hệ đối tác fintech có thể giúp các tổ chức tài chính tăng trưởng doanh thu, nhưng cũng phải thừa nhận những lợi thế khác. Chúng bao gồm mở rộng cung cấp sản phẩm kỹ thuật số được cá nhân hóa, tăng tính dễ sử dụng của khách hàng và giảm chi phí đổi mới. Trong hệ sinh thái quan hệ đối tác, các ngân hàng có quyền truy cập vào các ứng dụng và nền tảng tiên tiến nhất. Một lợi thế quan trọng khác đối với quan hệ đối tác fintech là khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng. Quan hệ đối tác thành công giữa các ngân hàng và fintech có thể được mở rộng nhanh chóng, bổ sung thêm nhiều tính năng và dịch vụ cho các phân khúc thị trường mới, đặc biệt là những khách hàng trẻ hơn, kỹ thuật số tiên tiến. Mối quan hệ hợp tác như vậy cũng mở rộng cơ sở khách hàng bằng cách khai thác khách hàng của nhau và tăng thị phần cho cả hai tổ chức.

  Quan hệ đối tác là một công thức đôi bên cùng có lợi

  Những quan hệ đối tác này là công thức chiến thắng cho fintech cũng như cho các ngân hàng. Là các công ty khởi nghiệp, nhiều fintech không mang lại mức độ tin cậy của người tiêu dùng và sự công nhận thương hiệu như các tổ chức tài chính đã thành lập. Hợp tác với các ngân hàng đương nhiệm cho phép các fintech tiếp cận với các phân khúc thị trường lớn hơn đáng kể, cho phép họ tạo ra doanh thu, mở rộng cung cấp dịch vụ và mở rộng quy mô nhanh chóng.

  Phương pháp hợp tác để xây dựng các giải pháp lấy khách hàng làm trung tâm

  Quan hệ đối tác phù hợp với fintech tiên tiến nhất sẽ kết hợp tài năng, nền tảng và giải pháp để đồng sáng tạo và tung ra các dịch vụ và sản phẩm mới. Các ngân hàng trở nên nhanh nhẹn hơn trong việc đáp ứng nhu cầu thay đổi của khách hàng bằng cách nhúng các giải pháp của đối tác vào các chương trình của riêng họ đồng thời giảm yêu cầu đầu tư vốn và rủi ro phát triển phần mềm.

  Mang lại lợi ích cho người tiêu dùng ở Trung Đông và Châu Phi

  Khi các ngân hàng trở nên khéo léo trong việc tung ra các dịch vụ mới hiệu quả về chi phí, đồng thời tăng độ sâu và rộng của dịch vụ cung cấp, người tiêu dùng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với mức giá cạnh tranh hơn. Trải nghiệm người dùng và sự tin tưởng sẽ vẫn là nền tảng của mối quan hệ giữa người tiêu dùng / ngân hàng. Khi các ngân hàng tiếp tục phát triển quan hệ đối tác với các fintech trong khu vực và toàn cầu và áp dụng các giải pháp đám mây nhúng, người tiêu dùng ở Trung Đông và Châu Phi sẽ có quyền truy cập vào các giải pháp sáng tạo mà nếu không có các mối quan hệ đối tác này sẽ không thể thực hiện được.

  Chúng tôi đã đi một chặng đường dài

  Hệ sinh thái Fintech đã phát triển đáng kể ở MEA trong bốn năm qua. Cá nhân tôi đã quan sát cách cộng đồng khởi nghiệp fintech đấu tranh ban đầu để đạt được sự công nhận và động lực. Việc áp dụng rộng rãi hơn đến khi các tổ chức tài chính truyền thống nổi lên với tư cách là nhà đồng tài trợ cho các chương trình ươm tạo đổi mới ngân hàng trong khu vực. Sự hỗ trợ của chính phủ và sự tập trung vào các vấn đề pháp lý trong năm qua đã tạo ra sự liên kết hơn nữa giữa các ngân hàng và fintech. Những quan hệ đối tác này thậm chí còn đạt được nhiều sức hút hơn và kết quả là đang tạo ra các công ty khởi nghiệp có thể đầu tư lành mạnh. Các ngân hàng và fintech cùng nhau có thể làm nên những điều tuyệt vời.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất