More

  Đây là lý do tại sao Aave đã giành chiến thắng trong cuộc đua DeFi và điều gì sẽ xảy ra trong tương lai

  Tài chính phi tập trung hay DeFi hiện là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất trong thị trường tiền điện tử và Aave là một trong những dự án được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​các cơ hội trong không gian này.

  Aave là một giao thức cho vay DeFi được xây dựng trên mạng Ethereum và nó hoàn toàn phi tập trung do đó không có cơ quan trung ương nào tham gia. Dự án đã hoạt động dưới tên gọi ETH Lend vào năm 2017 và đổi tên thành Aave vào năm 2018. Nó hỗ trợ vay và cho vay hơn 17 loại tiền điện tử và cung cấp nhiều loại cho vay như cho vay phi tập trung, cho vay nhanh và chuyển đổi tỷ giá giữa các loại tiền điện tử khác.

  Cho vay trên Aave


  Aave cung cấp cho chủ sở hữu tiền điện tử một phương thức tham gia với tư cách là người cho vay bằng cách cung cấp tiền điện tử cho các hợp đồng thông minh. Nền tảng được phi tập trung hóa quá mức tại bất kỳ thời điểm nào, có nghĩa là có nhiều tiền trong nền tảng hơn số tiền được vay. Cách tiếp cận như vậy rất quan trọng vì nó đảm bảo luôn có khả năng thanh toán để người cho vay không bị mất khoản đầu tư của họ.

  Người cho vay cũng có thể xem tỷ lệ lợi nhuận mà họ nhận được khi cho vay trên nền tảng dưới dạng tỷ lệ APY, tỷ lệ này dao động tùy thuộc vào lượng cung và cầu của thị trường. Người đi vay có tỷ lệ thay đổi hiện tại và tỷ lệ phần trăm ổn định. Người cho vay có thể cung cấp thanh khoản cho các nhóm cho vay bằng cách liên kết tài khoản Metamask của họ để chuyển tiền điện tử mà họ muốn cho vay sang giao thức Aave.

  Vay trên Aave


  Các nhà giao dịch tiền điện tử có thể thế chấp các loại tiền điện tử hiện có của họ để vay một loại tiền điện tử khác mà họ tin rằng sẽ tăng giá trị theo thời gian. Người dùng cũng có thể vay các khoản vay flash không tập trung thông qua các giao dịch hoán đổi flash được cung cấp trên nền tảng Aave. Các khoản vay nhanh là lý tưởng để nhanh chóng tận dụng các cơ hội chênh lệch giá trên thị trường.

  Vai trò của token AAVE


  Mã thông báo AAVE ra đời vào năm 2020 thông qua việc định nghĩa lại mã thông báo trước đó có tên là LEND. Nguồn cung ban đầu của AAVE là 16 triệu mã thông báo, trong đó 13 triệu mã được phân phối cho cộng đồng của nền tảng và 3 triệu mã thông báo còn lại được đưa vào kho dự trữ của nền tảng. Việc di chuyển LEND cũng mở ra việc đặt cược AAVE, cho phép một kế hoạch bảo hiểm được gọi là Mô-đun an toàn được thiết kế để hoạt động như một kế hoạch bảo hiểm để bảo vệ giao thức Aave khỏi các sự kiện thiếu hụt.

  Trong trường hợp sự kiện thiên nga đen diễn ra, 30% số token đã đặt cược sẽ bị cắt. Chủ sở hữu mã thông báo AAVE cũng có đặc quyền tham gia vào cấu trúc và quản trị của giao thức. AAVE đã rất thành công kể từ khi ra mắt đến nỗi nó trở thành nền tảng cho vay DeFi phổ biến nhất trên thế giới vào tháng 8 năm ngoái và kể từ đó đã nằm trong ba nền tảng DeFi hàng đầu. Hiệu suất của nó cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của mã thông báo AAVE.

  Mã thông báo AAVE hiện đang giao dịch ở mức 283,92 đô la và giảm 6,33% trong 24 giờ qua và 8,39% trong 7 ngày qua.

  AAVE DeFi


  AAVE đã giao dịch ở mức thấp nhất là 84,65 đô la vào đầu tháng 1 năm 2021 và đạt đỉnh ở mức 668 đô la trong đợt tăng giá kết thúc vào tháng 5. Một phần của sự tăng trưởng ấn tượng của nó đến từ thực tế là nguồn cung lớn mã thông báo là trong cộng đồng và cũng là nguồn cung cấp mã thông báo thấp. Hầu hết lợi suất thu được trên giao thức Aave là kết quả của việc cho vay tài sản trên nền tảng của nó, do đó làm cho nó ít giảm phát hơn so với nhiều giao thức DeFi khác liên tục in nhiều mã thông báo hơn. Đặt cược AAVE cũng là một nguồn tăng trưởng quan trọng cho mã thông báo.

  AAVE đang nhanh chóng phát triển thành một trong những tiền điện tử hàng đầu nhờ các yếu tố trên và sự gia tăng hỗ trợ thể chế có thể thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong tương lai. Vốn hóa thị trường của nó hiện ở mức 3,6 tỷ đô la và có thể tăng lên với một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức có túi tiền sâu, do đó khả năng đạt mức cao mới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất