More

  CryptoPunk NFT được mệnh danh là ‘Người ngoài hành tinh sống động’ Được bán với giá 11,8 triệu đô la tại Sotheby’s

  Việc bán Covid Alien CryptoPunk NFT trị giá 11,8 triệu đô la gần đây làm sống lại hy vọng về thị trường NFT đang chậm lại. CryptoPunk NFTs đã tăng doanh thu hàng triệu đô la trong vài tháng qua.

  Vào thứ Năm, ngày 10 tháng 6, một CryptoPunk NFT có tên là ‘Covid Alien’ đã được bán với giá khổng lồ 11,8 triệu đô la tại nhà đấu giá Sotheby’s. CryptoPunks đại diện cho một tập hợp các ký tự nghệ thuật 10.000 pixel được thiết kế bởi Larva Labs vào năm 2017.

  NFT ‘Covid Alien’ là một trong chín “trò chơi chữ của người ngoài hành tinh” trong toàn bộ CryptoPunks và là người duy nhất có mặt nạ. Theo báo cáo của Sotheby’s với CNBC, người mua là tỷ phú Shalom Meckenzie cũng là cổ đông lớn nhất của DraftKings.

  Thật thú vị, việc bán 7 con số này cũng thiết lập một “kỷ lục đấu giá thế giới mới cho một CryptoPunk duy nhất”. Như đã nói, những người sáng lập Larva Labs, Matt Hall và John Watkinson đã ra mắt CryptoPunks vào năm 2017. Mỗi CryptoPunk là một loại hình đại diện 24 × 24 pixel. Có tổng cộng 10.000 CryptoPunks như vậy đang tồn tại và không có hai loại nào giống nhau. Vì vậy, mỗi cái đều có những tính năng độc đáo riêng.

  Ban đầu, Larva Labs bán những hình đại diện này miễn phí. Tuy nhiên, với cơn sốt gần đây xung quanh NFT, nền tảng này đã tận dụng cơn sốt nghệ thuật kỹ thuật số và gần đây đã bán một vài CryptoPunks với giá hàng triệu đô la. Gần đây, hai “trò chơi chữ của người ngoài hành tinh” được bán với giá 7,5 triệu đô la. Bên cạnh đó, hơn bảy CryptoPunks đã thu về hơn 1 triệu đô la.

  Michael Bouhanna, Chuyên gia nghệ thuật đương đại tại Sotheby’s cho biết, nhu cầu về NFT tiếp tục duy trì mạnh mẽ. “Chúng tôi rất vui được tiếp tục khám phá những cách thức mới và thú vị trong việc trình bày những tác phẩm tiên tiến này,” anh nói thêm. người bán CryptoPunk 7523 có biệt danh là Sillytune.

  Lần bán công khai cuối cùng cho CryptoPunk cụ thể này đã xảy ra vào năm 2017 với giá 8 Ether (ETH) trị giá hơn 1500 đô la một chút.

  Hiệp hội Sotheby’s với NFT và MetaVerse


  Nhà đấu giá nổi tiếng đang ngày càng đối phó với thế giới NFT đang bùng nổ nhanh chóng. Vụ mua bán CryptoPunks NFT gần đây đã diễn ra trực tuyến tại Sotheby’s, tuy nhiên, nhà đấu giá đã trưng bày nó trên màn hình của các nhà triển lãm của riêng họ ở London, ew York và Hồng Kông.

  Bên cạnh đó, Sotherby’s cũng công bố phòng trưng bày ảo của riêng mình. Phòng trưng bày tồn tại trên một thế giới ảo Decenraland và lưu trữ một bản sao của tòa nhà trong thế giới thực của Sotheby trên Phố New Bond ở London. Dave Carr, phát ngôn viên của Decentraland Foundation cho biết:

  “Đối với những người nói,“ vâng nhưng bạn không thể treo chúng trên tường của mình ”, đây là nơi các thế giới xã hội ảo như Decentraland xuất hiện. Thế giới ảo là ngôi nhà tự nhiên của NFT nghệ thuật kỹ thuật số.”

  Sotheby’s lần đầu tiên tham gia trò chơi NFT vào tháng 4 năm 2021. Hãng này đã bán tác phẩm kỹ thuật số của nghệ sĩ “Pak” thu về 16,8 triệu đô la đầu tiên.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất