More

  Cơ quan tiền tệ Singapore phát động thách thức CBDC toàn cầu

  Là một phần của quan hệ đối tác toàn cầu với Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Quỹ Phát triển Vốn Liên hợp quốc, Cao ủy Liên hợp quốc về Người tị nạn, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) , Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã đưa ra một thách thức CBDC toàn cầu là tìm kiếm các giải pháp CBDC bán lẻ.

  Mục tiêu của thách thức là tìm ra một phương pháp sáng tạo để tăng hiệu quả của các khoản thanh toán, cải thiện khả năng bao gồm tài chính và “hỗ trợ động lực số hóa rộng rãi hơn trong nền kinh tế”. Thách thức đang mở ra cho các công ty fintech, tổ chức tài chính và nhà cung cấp giải pháp.

  Giám đốc FinTech của MAS, Sopnendu Mohanty, đã nhận xét về mục tiêu của thách thức CBDC:

  “Thông qua Thử thách CBDC toàn cầu, MAS hy vọng sẽ khuyến khích cộng đồng những người đổi mới trên toàn thế giới phát triển và giới thiệu các giải pháp có thể tối đa hóa tiềm năng của CBDC để mang lại hiệu quả cho các dịch vụ thanh toán, cải thiện sự bao trùm tài chính, phù hợp với nhiệm vụ cốt lõi của các ngân hàng trung ương là ổn định tiền tệ,”

  Những người lọt vào vòng chung kết sẽ được cung cấp sự cố vấn từ các chuyên gia trong ngành và sẽ được cấp quyền truy cập vào Hộp cát tiền tệ kỹ thuật số để tạo nguyên mẫu các giải pháp CBDC của họ. Từ tổng số 15 thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ trình bày trong ngày Demo tại Lễ hội FinTech Singapore, có tới ba người sẽ nhận được 150.000 đô la Singapore tiền thưởng.

  Thử thách CBDC toàn cầu có mục tiêu là tìm kiếm các giải pháp hiệu quả về chi phí mà tất cả mọi người đều có thể tiếp cận, tập trung vào việc phù hợp với các giải pháp sẵn sàng cho thị trường với 12 câu hỏi chính sách công mà những người tham gia phải tìm cách giải quyết:

  (1) Dụng cụ

  Để cải thiện và mở rộng khả năng tiếp cận và tiện ích của thanh toán kỹ thuật số

  (2) Phân phối

  Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến chuyển khoản thanh toán và cơ sở hạ tầng thị trường

  (3) Cơ sở hạ tầng

  Cung cấp cơ sở hạ tầng CBDC khả thi với chi phí thấp, hiệu quả và mạnh mẽ, đồng thời cung cấp khả năng giải quyết các giao dịch thanh toán đáng tin cậy giữa những người tham gia.

  Khi Singapore đang tìm kiếm giải pháp cho một CBDC bán lẻ, câu hỏi được đặt ra là liệu Singpore có tung ra đồng tiền kỹ thuật số của mọi người hay không. Sự quan tâm của công chúng đối với tiền điện tử và CBDC, đó là lý do cho thấy Singapore, với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu, cũng sẽ khám phá các khả năng của CBDC cùng với các quốc gia khác hiện đang làm như vậy.

  Thách thức CBDC toàn cầu của MAS dường như xác nhận sự khám phá của Singapore trong lĩnh vực này, tiếp theo là từ ‘Dự án Ubin’, sự hợp tác của ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ JP Morgan và Temasek, công ty đầu tư nhà nước của Singapore khám phá sự phát triển của một blockchain- dựa trên nguyên mẫu mạng thanh toán đa tiền tệ.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất