More

  Cơ quan giám sát Nhật Bản đưa ra cảnh báo cho Binance, vài ngày sau khi chào đón Coinbase

  Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), là một trong số ít cơ quan gần đây đã đưa ra các quy định rõ ràng về tiền điện tử. Đối với những người mới bắt đầu, nó đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong khu vực đăng ký với nó. Đầu tuần, có thông tin cho rằng Coinbase đã được cho phép bắt đầu cung cấp dịch vụ tại quốc gia này sau khi đăng ký thành công với cơ quan này. Bước sang cuối tuần, cơ quan giám sát lại tiếp tục gây chú ý sau khi đưa ra cảnh báo cho Binance. Theo cơ quan giám sát, Binance đang hoạt động trong khu vực mà không cần đăng ký với cơ quan quản lý.

  Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq đã và đang âm thầm thực hiện các động thái để mở rộng và mở rộng phạm vi tiếp cận của nó. Trong những tháng gần đây, nó đã làm việc với FSA để vào Nhật Bản. Với yêu cầu được chấp thuận, sàn giao dịch hiện được thiết lập để cung cấp năm loại tiền điện tử – BTC, LTC, ETH, BCH và XLM. Các loại tiền điện tử khác sẽ được bổ sung sau.

  Khu vực này sẽ là thị trường quan trọng của Coinbase với việc Nhật Bản cung cấp một nhóm khách hàng sinh lợi và thân thiện với tiền điện tử. Điều này rất quan trọng với việc cổ phiếu Coinbase gặp khó khăn trong những tháng gần đây. Một phần là do giá Bitcoin giảm cũng như khối lượng giao dịch giảm do nhu cầu về Bitcoin giảm.

  Binance đưa ra cảnh báo


  Trong khi Coinbase có vẻ sẽ mở rộng tại Nhật Bản, Binance đã phải đối mặt với các quy định pháp luật. Theo các báo cáo, FSA đã đưa ra một cảnh báo chính thức cho Binance. Cơ quan giám sát lưu ý rằng Binance chưa được đăng ký và do đó đang hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia này. Binance là nền tảng mới nhất được đưa ra cảnh báo như vậy sau khi nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử Bybit bị cảnh báo vào tháng 5.

  Như CNF đã báo cáo, Binance đang phải đối mặt với các vấn đề pháp lý khác ở Anh và Ấn Độ. Ngân hàng TSB ở Vương quốc Anh đã cấm mua tiền điện tử đối với 5 triệu khách hàng, với lý do lo ngại về những kẻ lừa đảo sử dụng sàn giao dịch. Ngân hàng TSB lưu ý rằng có 849 báo cáo liên quan đến gian lận trên Binance trong một tháng.

  Đầu tháng, Binance’s WazirX cũng được cho là đang bị điều tra về hoạt động rửa tiền ở Ấn Độ. WazirX sau đó đã phủ nhận mọi liên quan đến ‘vua tiền điện tử’ bị cáo buộc, Makarand P Adivirkar, người được cho là đang sử dụng WazirX để rửa tiền. Trong một tuyên bố nó nói,

  Chúng tôi muốn nhắc lại rằng WazirX tuân theo các thực tiễn tốt nhất toàn cầu về tuân thủ KYC và chống rửa tiền (AML) và có sẵn một hệ thống giám sát giao dịch mạnh mẽ. Chúng tôi thực hiện xác minh KYC nghiêm ngặt của mọi người dùng để xác minh danh tính của họ cũng như thực hiện xác minh KYC phụ thông qua tài khoản ngân hàng được liên kết của người dùng trước khi cho phép khách hàng giao dịch trên WazirX,

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất