More

  Charles Hoskinson về Cách Cardano (ADA) tự phát triển

  Cardano giống như một FOS – Hệ điều hành tài chính. Không ai thích nó. Và mọi người tin tưởng tôi khi sử dụng thuật ngữ đó, nhưng về cơ bản, ý tưởng là thế giới chạy trên hệ thống. Đặc biệt, thế giới tài chính. BIS và Swift và tất cả những thứ khác. Và các giao thức này di chuyển giá trị xung quanh và đại diện cho những thứ như danh tính và nó cho phép bạn thể hiện bản thân theo một cách nào đó.

  Và, những giao thức đó trong quá khứ nhất hoạt động hiệu quả đối với người dân ở các nước giàu có. Và, chúng không hoạt động hiệu quả đối với những người không sống ở các quốc gia giàu có. Đây là những gì tôi làm và những gì công ty của tôi làm. Chúng tôi suy nghĩ rất nhiều về việc làm thế nào để xây dựng một giao thức phổ quát thực hiện tất cả những thứ mà hệ thống kế thừa có, nhưng chỉ có nó tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn cho mọi người trên thế giới. Và, mọi người đều có quyền truy cập bình đẳng vào nó. Đó là một giao thức của mọi người.

  Bạn biết đấy, bạn có một tình huống mà bạn có một người trong giáo đường có quyền truy cập giống như tôi hoặc Bill Gates đã làm hoặc một người khác cao hơn về sự giàu có và quyền lực. Và, đó là những gì chúng tôi tìm cách đạt được.

  Nhưng sau đó câu hỏi: Cardano có phải là giải pháp? Đó có phải là điều?

  Và câu trả lời là không.

  Bởi vì, bạn cần tiến hóa nhiều hơn nữa. Bạn cần nhiều thập kỷ tiến hóa để làm việc theo cách của bạn ở đó. Và, theo nhiều cách, công việc không bao giờ hoàn thành. Nhưng, nó tốt hơn những gì đã đến trước đây. Tại sao, bởi vì bạn có nhận thức rằng trước tiên việc kiểm soát hệ thống cần phải cân bằng và có sắc thái hơn. Sau đó, nó cần phải dân chủ hơn. Vì vậy, có một thành phần bền vững là ai chịu trách nhiệm và làm thế nào để bạn trả tiền cho mọi thứ?

  Hệ thống có thể tự in tiền. Vì vậy, nó luôn có khả năng có ngân sách. Được chứ. Vì vậy, đây là một ý tưởng kho bạc. Và, sau đó có một thứ biểu quyết. Có một điều tương tự cho phép bạn di chuyển tiền hoặc cách bạn đại diện cho các phiếu bầu. Bạn có thể thực hiện bỏ phiếu điện tử với loại hệ thống – không sao. Bạn có thể tạo ra một hệ thống tự phát triển. Một trò chơi với các quy tắc được bỏ phiếu về sự thay đổi trong chính trò chơi. Vì vậy, điều đó tồn tại ở đó.

  Tuy nhiên, cần phải có tiền mặt và tiền mặt. Đây là khả năng tương tác. Không có gì hiểu nhau khi họ luôn thay đổi và họ mù quáng, câm điếc với nhau.

  Và, có một điều là nó phải hoạt động trên một quy mô rất lớn. Chúng tôi đã làm được điều đó với các công ty lớn hàng nghìn tỷ đô la quốc gia có cơ sở hạ tầng tập trung. Chúng tôi chưa bao giờ làm điều đó với một Giao thức chính mà bằng cách nào đó làm được điều này mãi mãi. Giá trị gần đúng nhất có lẽ là BitTorrent. Nó là một giao thức tuyệt vời, nhưng nó không có tất cả những gì cần thiết để làm điều gì đó như thế này.

  Vì vậy, Cardano chỉ là ước tính đầu tiên của chúng tôi. Giống như bất kỳ hệ thống tốt nào, chúng tôi muốn nó tự phát triển. Sau đó, một khi bạn nắm được triết lý về mục tiêu là gì và bạn muốn làm gì, thì bạn sẽ xây dựng một cộng đồng và chúng ta cũng là một triệu người mạnh mẽ. Và, cộng đồng đó tiếp tục phát triển và họ tiếp tục thúc đẩy hệ thống theo hướng cụ thể đó. Điều tốt đẹp về điều này là, nếu bạn xây dựng một triết lý tốt đẹp cho hệ thống, nó không cần những người sáng lập. Đây là sự vĩ đại của Satoshi. Bạn không cần những người sáng lập để đạt được điều đó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất