More

  Cảnh báo của Cơ quan quản lý tài chính Na Uy về việc đầu tư Bitcoin khi giá giảm

  Cơ quan Giám sát Tài chính Na Uy (Finanstilsynet) đã cảnh báo các nhà đầu tư về việc đầu tư vào tiền điện tử khi giá bitcoin lao dốc hôm thứ Ba. “Cần có một khung pháp lý và bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ nếu tiền điện tử có thể trở thành một hình thức đầu tư phù hợp cho người tiêu dùng,” điều phối viên tiêu dùng của cơ quan quản lý viết.

  Cơ quan quản lý tài chính của Na Uy cảnh báo về rủi ro tiền điện tử


  Cơ quan quản lý tài chính của Na Uy, Finanstilsynet, đã đăng một thông báo trên trang web của mình vào hôm thứ Ba, cảnh báo về những rủi ro khi đầu tư vào bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nó được viết bởi điều phối viên người tiêu dùng của cơ quan quản lý, Jo Gjedrem, một luật sư từ Cơ quan Người tiêu dùng Na Uy, Finanstilsynet mô tả. Cảnh báo đã được đăng khi giá bitcoin giảm xuống dưới mức 30 nghìn đô la vào thứ Ba.

  Gjedrem bắt đầu bằng cách lưu ý rằng người tiêu dùng Na Uy ngày càng tìm kiếm các khoản đầu tư mới trong đại dịch coronavirus và “Tiền điện tử đã nhận được sự chú ý mà rất ít các lựa chọn đầu tư khác có được”. Anh nói chi tiết, “Công nghệ này rất mới và thú vị, các nhà đầu tư nổi tiếng và những người nổi tiếng đã mua vào và những người có ảnh hưởng đang tiếp thị chúng trên phương tiện truyền thông xã hội.”

  Tuy nhiên, điều phối viên người tiêu dùng của Finanstilsynet cảnh báo:

  Hầu hết các loại tiền điện tử đều phải chịu sự biến động về giá cực kỳ nghiêm trọng. Nguy cơ thua lỗ cao… Thị trường cũng thu hút đáng kể hoạt động tội phạm. Những kẻ lừa đảo sử dụng thư rác, vi rút máy tính, bản vẽ giả mạo và một loạt các kỹ thuật khác để đánh lừa người tiêu dùng.

  Ông giải thích rằng tiền điện tử phần lớn không được kiểm soát ở Na Uy và không có sự bảo vệ người tiêu dùng theo luật định đối với người mua tiền điện tử, không giống như các khoản đầu tư truyền thống.

  Hơn nữa, Gjedrem nhấn mạnh rằng các nền tảng giao dịch tiền điện tử ở Na Uy chỉ có nghĩa vụ tuân thủ các điều khoản chống rửa tiền (AML) và Finanstilsynet không giám sát chúng ngoài điều đó.

  Gjedrem lưu ý:

  Cần có một khuôn khổ pháp lý và bảo vệ nhà đầu tư mạnh mẽ nếu tiền điện tử có thể trở thành một hình thức đầu tư phù hợp cho người tiêu dùng.

  Luật sư chỉ ra rằng Ủy ban Châu Âu đã trình bày một đề xuất vào tháng 9 năm 2020 để điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Các quy tắc được đề xuất, dự kiến ​​sẽ có hiệu lực sau 4 năm, bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm lạm dụng thị trường, ủy quyền của tổ chức phát hành và bảo vệ nhà đầu tư.

  Bài đăng trên Finanstilsynet kết luận: “Cho đến khi các quy định như vậy được áp dụng, bất kỳ ai đang cân nhắc giao dịch tiền điện tử nên suy nghĩ cẩn thận và hiểu rõ rủi ro đáng kể mà các khoản đầu tư đó gây ra”. “Những người tiêu dùng muốn thử điều này một cách cởi mở không nên đầu tư nhiều hơn số tiền họ có thể bị mất.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất