More

  Cái nhìn về hoạt động bên trong của Tether (USDT) và tầm quan trọng của nó trong thế giới tiền điện tử

  Bitcoin là vị vua không thể tranh cãi của thế giới tiền điện tử xét về mức vốn hóa thị trường của nó nhưng nó bị Tether (USDT) vượt mặt bởi một tỷ suất lợi nhuận đáng kể về khối lượng giao dịch.

  Khối lượng giao dịch 24 giờ hiện tại của Tether là 58,8 tỷ đô la trong khi khối lượng giao dịch của Bitcoin chỉ là hơn 38 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là USDT hiện là tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất và không có gì đáng ngạc nhiên vì nó là một stablecoin có giá trị được gắn với đồng đô la Mỹ, cho phép nó đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số. Đúng như tên gọi, giá của nó vẫn ổn định ngay cả khi thị trường trải qua những giai đoạn biến động mạnh.

  Trạng thái stablecoin của USDT mở ra rất nhiều tiện ích khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Ví dụ: nó cung cấp rất nhiều tính thanh khoản cho phép các nhà giao dịch bán tiền điện tử của họ để đổi lấy Tether khi giá bắt đầu giảm, do đó tránh mất giá. Bạn thậm chí có thể sử dụng cách tiếp cận này để tạo ra một số lợi nhuận bằng cách mua lại nhiều tiền điện tử hơn bằng cách sử dụng Tether khi thị trường lấy lại xu hướng tăng giá. Các nhà đầu tư đã giao dịch Bitcoin khi nó giảm xuống dưới 60.000 đô la để đổi lấy Tether và được mua lại ở mức 30.000 đô la sẽ không chỉ giúp tiết kiệm khoản đầu tư của họ khỏi thua lỗ lớn mà còn có cơ hội kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

  Nguồn gốc và lịch sử của Tether
  Lịch sử của Tether quay trở lại năm 2012 khi J.R Willet đề xuất ý tưởng sử dụng giao thức Bitcoin để phát triển các loại tiền điện tử mới. Đề xuất đã dẫn đến việc tạo ra một dự án có tên là Mastercoin nhằm tìm cách phát triển lớp thứ hai trên blockchain của Bitcoin. Một vài thành viên của dự án bắt đầu thực hiện sứ mệnh tạo ra công ty khởi nghiệp của riêng họ được gọi là Realcoin, sử dụng công nghệ lớp thứ hai của Bitcoin mà họ đã đổi tên thành giao thức lớp OMNI. Dự án được đổi tên thành Tether vào năm 2014 khi USDT ra đời. Mỗi mã thông báo Tether được hỗ trợ bởi sự kết hợp của dự trữ đô la và các khoản tiền tương đương theo tỷ lệ 1: 1.

  Tether được tìm thấy trên nhiều blockchain và vì lý do này, các đồng tiền trên mỗi blockchain có thể khác nhau về một số thuộc tính so với các đồng tiền được lưu trữ trên một blockchain khác. Ví dụ: mã thông báo Tether trên chuỗi khối Ethereum là mã thông báo ERC20 có thể được đặt trong DeFi để tạo ra một số lợi nhuận thụ động, trong khi Tether trên chuỗi khối Bitcoin OMNI Layer cung cấp mức độ bảo mật và tính bất biến cao hơn.

  Phiên bản ERC20 là phiên bản phổ biến nhất của mã thông báo USDT do được các sàn giao dịch chấp nhận rộng rãi hơn. Nó được sử dụng nhiều đến mức các giao dịch của nó áp đảo mạng Ethereum vào năm 2019, làm chậm nó đồng thời gây ra sự gia tăng chi phí giao dịch.

  USDT rất có ý nghĩa đối với các giao dịch trực tuyến
  Sự biến động cao là một hiện tượng phổ biến trong thị trường tiền điện tử và mặc dù nó có thể là một điều tốt cho các nhà giao dịch tiền điện tử, nhưng nó khiến họ trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các giao dịch thông thường. Ví dụ: nếu bạn bán một món hàng trị giá 1 Bitcoin và sau đó giá trị của Bitcoin giảm trong vài phút hoặc vài giờ, giá trị tiền của bạn sẽ giảm xuống có nghĩa là bạn không đủ khả năng để mua lại cùng một món hàng với cùng một mức giá. Đây là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp tránh tiền điện tử nhưng các stablecoin như USDT lại bỏ qua vấn đề này vì giá trị của chúng vẫn ổn định.

  Người ta có thể tranh luận rằng USDT sẽ mất giá nếu đồng đô la Mỹ mất giá, khiến nó cũng lạm phát như đồng đô la Mỹ. Mặc dù điều này là đúng, nhưng người dùng có thể tránh những tác động của lạm phát này bằng cách mua tiền điện tử giảm phát. Toàn bộ mục tiêu của USDT là cung cấp một phương tiện dễ dàng trao đổi giá trị trên các nền tảng blockchain tương tự như cách người ta sử dụng đồng đô la fiat để giao dịch trong thế giới thực.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất