More

  Các sàn giao dịch của Ấn Độ tham gia vào Cơ quan vận động đấu tranh cho các quy định về tiền điện tử có lợi

  Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Ấn Độ được thiết lập để tham gia cơ quan vận động internet của quốc gia trong nỗ lực gây áp lực lên chính phủ về các quy định về tiền điện tử. Ấn Độ vẫn chưa ban hành bất kỳ sắc lệnh chính thức nào về các quy định về tiền ảo nhưng có rất nhiều suy đoán về cách nhà nước sẽ xử lý tài sản kỹ thuật số.

  ZebPay tham gia IndiaTech


  Theo Thời báo Kinh tế vào thứ Hai (ngày 21 tháng 6 năm 2021), nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn của Ấn Độ đang tìm cách tham gia IndiaTech – nhóm vận động cho các công ty khởi nghiệp trên internet hàng đầu của đất nước.

  Động thái trở thành một phần của IndiaTech là một phần trong nỗ lực của các sàn giao dịch này nhằm liên lạc với chính phủ về các vấn đề liên quan đến quy định tiền điện tử. Bình luận về kế hoạch hợp tác, một giám đốc điều hành tại một trong những sàn giao dịch đang xem xét động thái này nói với The Economic Times:

  “Tất cả chỉ là thử từ các cơ quan khác nhau và xem cách nào hiệu quả […] Dù sao thì không có một cơ quan quản lý nào, vì vậy chúng tôi chỉ đang cố gắng làm những việc khác nhau để xem cái nào hiệu quả.”

  Thật vậy, các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ thường là thành viên của Hội đồng tài sản tiền điện tử và chuỗi khối, trực thuộc Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI). Các chuồng lớn như CoinSwitch Kuber, CoinDCX, WazirX và ZebPay là một phần của BACC.

  ZebPay được cho là một trong những sàn giao dịch đang tìm cách tham gia IndiaTech để thúc đẩy các quy định về tiền điện tử có lợi hơn. Nhiều sàn giao dịch trong số này đang làm việc với IAMAI để thành lập một tổ chức tự quản lý cho các nền tảng giao dịch tiền ảo ở Ấn Độ.

  Tự điều chỉnh thường được đề xuất như một bước ban đầu khả thi cho các doanh nghiệp tiền điện tử ở các khu vực pháp lý có quy định không rõ ràng. Mặc dù các SRO không phổ biến trong không gian tiền điện tử, nhưng Nhật Bản là một khu vực tài phán có thể kết hợp các quy định tự quy định và các chính sách của chính phủ để quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương của mình.

  Sự không chắc chắn về quy định tiền điện tử ở Ấn Độ


  Môi trường quản lý tiền điện tử của Ấn Độ vẫn chưa chắc chắn khi không có khuôn khổ pháp lý rõ ràng từ chính phủ. Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, các nhà chức trách tiểu bang đang xem xét đề xuất cấm tiền điện tử trước đó cùng với các cơ quan quản lý tài chính và các bên liên quan trong ngành.

  Đầu năm nay, tin đồn về lệnh cấm tiền điện tử bao trùm đã bắt đầu lan truyền ở Ấn Độ nhưng câu chuyện gần đây đã chuyển sang một cách tiếp cận sắc thái hơn của chính phủ. Được thúc đẩy bởi những phát triển này, một số sàn giao dịch lớn trên toàn cầu được cho là đang tìm cách tham gia vào thị trường tiền điện tử của quốc gia được chào mời là có hơn 15 triệu nhà đầu tư.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất