More

  Các quốc gia này có thể là quốc gia tiếp theo theo dõi đầu mối chấp nhận Bitcoin của El Salvador

  Không có tin tức gì khi El Salvador gần đây đã bắt đầu hành trình trở thành trung tâm toàn cầu cho các công nghệ sáng tạo bằng cách phê duyệt bitcoin (BTC) là đấu thầu hợp pháp trong tiểu bang và thành công của nó chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều quốc gia tham gia vào hội đồng tiền điện tử.

  Nhiều quốc gia có thể áp dụng Bitcoin (BTC)


  Vào thời điểm mà các nhà chức trách ở các khu vực pháp lý khác nhau vẫn coi bitcoin và các loại tiền điện tử khác không là gì khác ngoài công cụ mà bọn tội phạm thực hiện các hoạt động bất hợp pháp của chúng như rửa tiền và tài trợ khủng bố, El Salvador đã tạo ra một câu chuyện hoàn toàn mới cho tiền điện tử bằng cách biến nó thành thứ hai tiền tệ chính thức ngoài đồng đô la.

  Trong khi Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã tiết lộ rằng ít nhất 86% các ngân hàng đỉnh cao trên toàn thế giới sẽ phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng họ trong ba năm tới, với các cuộc khảo sát mới cho thấy rõ rằng nhu cầu về tiền kỹ thuật số các phương thức thanh toán như tiền điện tử đã tăng lên theo cấp số nhân, cho đến nay không có quốc gia có chủ quyền nào đủ can đảm để sử dụng bitcoin như El Salvador.

  Tuy nhiên, tất cả những điều đó có thể thay đổi trong những tháng tới hoặc thậm chí vài năm, đặc biệt là nếu quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này thành công trong việc xoay chuyển vận may đang suy giảm của mình bằng cách trở thành điểm đến cho các doanh nghiệp fintech và blockchain.

  Những người chấp nhận Bitcoin có nhiều khả năng nhất


  Tanzania – Nằm ở bờ biển phía đông của châu Phi, Tanzania là một trong những quốc gia đầu tiên trên lục địa này có nguyên thủ quốc gia là nữ. Tổng thống Samia Suluhu Hassan đã kêu gọi các cơ quan tài chính của đất nước bắt đầu đặt nền móng cho việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử trong phạm vi bờ biển của nó.

  “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một hành trình mới thông qua internet. Tôi biết rằng ở khắp các quốc gia, bao gồm cả Tanzania, họ đã không chấp nhận hoặc bắt đầu sử dụng các tuyến đường này. Tuy nhiên, lời kêu gọi của tôi đối với Ngân hàng Trung ương là bạn nên bắt tay vào việc phát triển đó. Ngân hàng Trung ương nên sẵn sàng cho những thay đổi và không bị bắt khi không chuẩn bị, ”bà tuyên bố.

  Paraguay – Bị kích động bởi bước đi táo bạo của El Salvador, Carlos Rajala, một doanh nhân 36 tuổi và là thành viên của Quốc hội Paraguay đã ám chỉ rằng anh ấy đang đưa ra một dự luật sẽ mang lại cho quốc gia Mỹ Latinh một địa vị thân thiện với tiền điện tử. Nếu dự luật của Rejala được đưa ra ánh sáng, Paraguay sẽ trở thành điểm nóng cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, cung cấp cho các thợ đào bitcoin các nguồn năng lượng xanh và rẻ cho doanh nghiệp của họ, và cuối cùng mở đường cho bitcoin trở thành một đấu thầu hợp pháp trong tiểu bang.

  Panama – với lĩnh vực du lịch còn non trẻ, Panama hiểu rằng việc áp dụng bitcoin sẽ là một động thái tư duy về tương lai và Hạ nghị sĩ Gabriel Silva đã thúc giục quốc gia này đi theo sự dẫn đầu của El Salvador. “Cái này quan trọng. Và Panama không thể bị bỏ lại phía sau. Nếu chúng ta muốn trở thành một trung tâm công nghệ và khởi nghiệp thực sự, chúng ta phải hỗ trợ tiền điện tử. Chúng tôi sẽ trình một dự luật cho Hội đồng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng nó, bạn có thể liên hệ với tôi, ”anh ta tuyên bố.

  Argentina – cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước đã được ghi nhận rõ ràng trong những năm qua và có vẻ như chính phủ đang có kế hoạch mở rộng cánh cửa cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Theo báo cáo của BTCManager vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, ngày càng nhiều người Argentina hiện đang tận dụng các khoản trợ cấp điện mới của đất nước để khai thác bitcoin.

  Thật vậy, tiền điện tử đã và đang tồn tại và thật tốt khi các quốc gia đang bắt đầu nhận thấy tính hữu ích của những công nghệ mang tính cách mạng này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất