More

  Các ngân hàng Kenya cảnh báo khách hàng chống lại giao dịch tiền điện tử

  Một số ngân hàng Kenya đã bắt đầu gửi cảnh báo cho khách hàng tham gia giao dịch tiền điện tử để cảnh giác với những rủi ro liên quan. Những cảnh báo này đã được gửi đến những khách hàng đã “sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ để mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch tiền điện tử”.

  Rủi ro giao dịch tiền điện tử


  Theo một báo cáo địa phương, một trong những ngân hàng, NCBA Bank Kenya hiện đang khuyên khách hàng “không nên mua, nắm giữ hoặc giao dịch bằng tiền ảo”. Trong một cảnh báo được gửi tới những khách hàng trước đây đã giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử, Ngân hàng NCBA cho biết:

  Theo thông tư số 14 năm 2015 của Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), các loại tiền ảo như Bitcoin không được đấu thầu hợp pháp ở Kenya. Do đó, không có biện pháp bảo vệ nào dành cho bạn với tư cách là khách hàng của chúng tôi trong trường hợp nền tảng nắm giữ hoặc giao dịch tiền điện tử không thành công hoặc ngừng hoạt động.

  Trong suốt cảnh báo được gửi qua email, Ngân hàng NCBA lặp lại các dòng phổ biến được các ngân hàng trung ương sử dụng khi cố gắng làm mất uy tín của các loại tiền kỹ thuật số. Ví dụ, Ngân hàng NCBA cho biết “các giao dịch bằng tiền ảo phần lớn không thể theo dõi được, khiến chúng dễ bị bọn tội phạm lợi dụng”.

  Trao đổi tiền điện tử không được kiểm soát


  Hơn nữa, ngân hàng cũng cảnh báo rằng tiền điện tử được giao dịch trên các nền tảng trao đổi “không được quản lý đúng cách” và người tiêu dùng có nguy cơ mất tất cả tiền của họ trong “trường hợp các sàn giao dịch này sụp đổ hoặc đóng cửa kinh doanh”. Mặc dù khách hàng của Ngân hàng NCBA vẫn có thể giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng ngân hàng vẫn cảnh báo rằng họ không “chấp thuận các giao dịch tiền điện tử”.

  Trong khi đó, báo cáo suy đoán rằng hành động mới nhất của các ngân hàng có thể có nghĩa là CBK vẫn cau có với tiền điện tử. Ví dụ, vào năm 2015, ngân hàng trung ương đã đưa ra một lời khuyên yêu cầu người dân Kenya từ bỏ các giao dịch tiền điện tử. Tương tự, vào tháng 4 năm 2018, CBK đã cảnh báo các ngân hàng chống lại việc giao dịch tiền điện tử.

  Tuy nhiên, bất chấp những cảnh báo này, giao dịch tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển ở Kenya và một số báo cáo cho biết quốc gia này hiện có khối lượng giao dịch ngang hàng lớn thứ hai trên lục địa. Vẫn còn phải xem liệu các hành động của các ngân hàng Kenya có làm chậm khối lượng giao dịch tiền điện tử hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất