More

  Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã áp dụng hình phạt 2,5 tỷ đô la đối với các công ty và cá nhân tiền điện tử

  Một báo cáo mới cho thấy các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã áp dụng các khoản phạt và hình phạt tổng cộng 2,5 tỷ đô la cho các công ty và cá nhân tiền điện tử cho đến nay. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã áp dụng các khoản tiền phạt nhiều nhất, tiếp theo là Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Trong khi đó, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ là cơ quan chính phủ mới nhất đứng sau các công ty tiền điện tử.

  2,5 tỷ đô la tiền phạt và tiền phạt


  Công ty phân tích chuỗi khối Elliptic đã phát hành một báo cáo hôm thứ Hai nêu rõ “các hành động thực thi tiền điện tử của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ”. Báo cáo giải thích: “Trái ngược với niềm tin rộng rãi rằng ngành công nghiệp mật mã là không được kiểm soát, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đang ngày càng áp đặt các hình phạt tài chính đáng kể đối với các doanh nghiệp tiền điện tử – vì gian lận, vi phạm các quy định của AML, cung cấp chứng khoán chưa đăng ký và vi phạm lệnh trừng phạt.”

  Elliptic đã phân tích các hành động thực thi của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ kể từ khi Bitcoin ra đời vào năm 2009 và phát hiện ra rằng “2,5 tỷ đô la tiền phạt đã được áp dụng đối với các công ty và cá nhân kinh doanh tiền điện tử”, báo cáo chi tiết.

  Cơ quan áp dụng các hình phạt liên quan đến tiền điện tử nhất là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các công ty và cá nhân tiền điện tử đã được SEC yêu cầu trả 1,69 tỷ đô la cho đến nay, 1,38 tỷ đô la trong số đó liên quan đến các dịch vụ bảo mật chưa đăng ký.

  US Regulators Have Imposed $2.5 Billion Penalties on Crypto Firms and Individuals

  Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) đứng thứ hai với các hành động thực thi với tổng trị giá 624 triệu đô la. Thứ ba là Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), một đơn vị của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, với 183 triệu đô la.

  Thứ tư là Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Kho bạc Hoa Kỳ (OFAC), cơ quan chính phủ mới nhất thực hiện hành động chống lại các doanh nghiệp tiền điện tử. OFAC đã áp đặt tổng cộng 606 nghìn đô la đối với các thực thể tiền điện tử. Trong số các công ty bị OFAC phạt có Bitgo và Bitpay; cả hai đều bị cáo buộc đã cho phép người dùng của họ vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

  Hành động cưỡng chế lớn nhất cho đến nay là vào năm 2020 chống lại Telegram Group Inc. và công ty con Ton Issuer Inc., thuộc sở hữu hoàn toàn của nó, báo cáo lưu ý. SEC cáo buộc rằng các mã thông báo của Telegram, được gọi là “gram”, là dịch vụ cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. Các bị cáo đã đồng ý trả lại hơn 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư và nộp phạt dân sự 18,5 triệu USD.

  Báo cáo kết luận:

  Phân tích của chúng tôi về các hành động thực thi liên quan đến tiền điện tử ở Hoa Kỳ, chứng minh rằng tiền điện tử còn lâu mới trở thành ‘miền tây hoang dã’ của tài chính. Các nhà quản lý đã sử dụng thành công các luật hiện hành để ngăn chặn và trừng phạt hoạt động bất hợp pháp đã khai thác tiền điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất