More

  Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Kinh tế Kỹ thuật số Nigeria đã gọi Blockchain là “Công nghệ đột phá”

  Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Kinh tế Kỹ thuật số Nigeria nói rằng công nghệ Blockchain là “gây rối” và có thể được sử dụng để “phát triển kinh tế lâu dài”. Trong bài phát biểu khai mạc của mình tại hội nghị Châu Phi Kỹ thuật số hàng năm, Isa Pantami, Bộ trưởng Truyền thông và Kinh tế Kỹ thuật số của Nigeria, đã đưa ra một số tuyên bố quan trọng về công nghệ blockchain.

  Quảng cáo
  Vì lý do này, Pantami tuyên bố rằng bản thân công nghệ blockchain đã mang tính cách mạng và có thể đảm bảo sự phát triển kinh tế lâu dài không chỉ cho đất nước của ông mà còn cho toàn châu lục. Ông cũng thu hút sự chú ý của những người tham gia hội nghị về tầm quan trọng của việc phát triển ngành công nghiệp robot và trí tuệ nhân tạo.

  Bộ trưởng cho biết Nigeria đã thành lập Trung tâm Quốc gia về Trí tuệ Nhân tạo và Người máy (NCAIR) và hai viện ảo. Theo Pantami, lục địa châu Phi có vị trí thuận lợi để phát triển trong lĩnh vực này.

  Blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến ở Châu Phi. Nhiều bên liên quan trong không gian blockchain châu Phi nói rằng chìa khóa của nó để giải quyết các vấn đề phát triển ảnh hưởng đến toàn bộ lục địa. Họ cũng tin rằng công nghệ cung cấp một nền tảng cho phép châu Phi định vị mình trở nên phù hợp hơn trong các vấn đề toàn cầu.

  Các quốc gia như Nigeria đã công bố kế hoạch trong những tháng gần đây để hợp tác hơn nữa với khu vực tư nhân và dự thảo luật để tăng lợi ích có thể thu được từ việc sử dụng blockchain.

  Trước đó, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị cho việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay còn gọi là Digital Naira, sẽ xảy ra vào cuối năm 2021. Việc áp dụng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin , đã tăng tốc ở Nigeria vào năm ngoái.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất