More

  BNY Mellon thành lập đơn vị tiền điện tử ở Ireland khi Ngân hàng Trung ương nói rằng Bitcoin là ‘mối quan tâm lớn’

  Tập đoàn ngân hàng Hoa Kỳ BNY Mellon đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử ra khỏi Dublin, nơi họ vừa thành lập một trung tâm kỹ thuật số. Tin tức này trùng hợp với một cảnh báo nghiêm khắc được đưa ra bởi một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu ở Ireland, người nói rằng mọi người chỉ nên mua bitcoin nếu họ chuẩn bị mất tiền.

  BNY Mellon cung cấp quyền lưu ký cho tài sản kỹ thuật số thông qua đơn vị có trụ sở tại Dublin


  Sau quyết định gia nhập không gian tiền điện tử được công bố vào tháng 2, Ngân hàng New York Mellon hiện đã tạo “Trung tâm đổi mới kỹ thuật số” ở Dublin. Đơn vị này sẽ đóng vai trò là người giám sát tài sản tiền điện tử, tờ Business Post báo cáo, lưu ý rằng với động thái này, “gã khổng lồ ngân hàng, đang đặt cược vào tương lai của bitcoin và các loại tiền điện tử khác”.

  Trung tâm sẽ cho phép khách hàng nắm giữ, chuyển giao và phát hành tài sản kỹ thuật số, ấn phẩm của Ireland nêu chi tiết. Dịch vụ lưu ký sẽ được cung cấp cho nhiều loại tài sản bao gồm tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn nhất, bitcoin (BTC), mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  BNY Mellon Sets Up Crypto Unit in Ireland as Central Bank Says Bitcoin Is ‘of Great Concern’

  BNY Mellon là tổ chức ngân hàng lâu đời nhất của Hoa Kỳ thông qua tiền thân của nó, Ngân hàng New York, đã hợp nhất với Tập đoàn Tài chính Mellon vào năm 2007. Đây cũng là ngân hàng giám sát và công ty cung cấp dịch vụ tài sản lớn nhất thế giới. Tính đến ngày 31 tháng 3, ngân hàng có tài sản 41,7 nghìn tỷ đô la đang được quản lý hoặc quản lý và tài sản 2,2 nghìn tỷ đô la đang được quản lý.

  Theo trang web của Ngân hàng New York Mellon Corporation hiện đang hoạt động tại 35 quốc gia khác nhau. Nó duy trì sự hiện diện ở Cộng hòa Ireland từ năm 1994 và đơn vị tài sản tiền điện tử mới của nó ở Dublin sẽ được điều chỉnh bởi Ngân hàng Trung ương Ireland (CBI).

  Tiền điện tử là một ‘Mối quan tâm lớn’, Giám đốc Ngân hàng Ireland cho biết


  Ngay sau khi tin tức về sự tham gia của BNY Mellon với tài sản kỹ thuật số được đưa ra, một quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương Ireland đã được trích dẫn cảnh báo rằng sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền điện tử như bitcoin là “mối quan tâm lớn”. Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Tổng giám đốc CBI về Hành vi tài chính, Derville Rowland, đã nói rằng “tài sản tiền điện tử là một khoản đầu tư khá mang tính đầu cơ, không được kiểm soát”.

  Rowland, người có liên quan đến các cuộc điều tra thực thi gần đây của ngân hàng, cũng nhấn mạnh rằng những người muốn đầu tư vào tiền điện tử nên “thực sự biết rằng họ có thể mất toàn bộ khoản đầu tư đó”. Bộ phận của cô được biết đến với việc áp dụng các khoản tiền phạt nặng nề đối với một số công ty tài chính lớn nhất của Ireland.

  BNY Mellon Sets Up Crypto Unit in Ireland as Central Bank Says Bitcoin Is ‘of Great Concern’

  CBI đã phạt tiền hoặc vẫn đang điều tra hầu hết các ngân hàng bán lẻ của Ireland vì tính phí thế chấp quá mức. Đầu năm nay, ngân hàng trung ương đã phạt công ty chứng khoán lớn nhất của Ireland, Davy. Công ty kể từ đó đã được rao bán sau khi các nhà quản lý cấp cao nhất của nó từ chức. Nói về trường hợp này, Rowland nói rằng Davy cần phải “nhìn vào gương” và tự hỏi bản thân “tại sao mọi thứ lại trở nên sai lầm một cách thảm khốc.”

  Với những bình luận mới nhất của cô ấy về tiền điện tử, Derville Rowland tham gia vào một nhóm các quan chức ngân hàng trung ương khác, những người đã cảnh báo về các khoản đầu tư tiền điện tử. Trong số đó có Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, người gần đây đã tái khẳng định sự hoài nghi của mình về tài sản tiền điện tử và khẳng định chúng “nguy hiểm” đối với công chúng. Rowland hiện đang chuẩn bị đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quản lý Đầu tư tại ESMA, Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu, vào tháng Bảy.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất