More

  Bitcoin tiếp tục đạt được lực kéo sau khi được El Salvador chứng thực

  Chính trị gia người Mexico Eduardo Murat Hinojosa đã chia sẻ một dòng tweet gần đây nêu rõ sự ủng hộ của ông đối với sự phát triển của Bitcoin. Hơn nữa, anh ấy thề sẽ thúc đẩy các quy định tạo điều kiện sẽ phát triển song song với tiền tệ thế hệ mới, Bitcoin.

  Nhiều quốc gia chấp nhận Bitcoin hơn


  Theo nghiên cứu ‘Thị trường tiền điện tử và blockchain toàn cầu 2021’, mối quan tâm ngày càng tăng đối với chuỗi khối và tiền điện tử đã được ghi nhận. Công bố cũng chỉ ra rằng các nước đang phát triển đang dẫn đầu thị trường. Ngày nay, Nga và Ukraine đang nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử.

  Có một số cách mà các chính phủ ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Đầu tiên, họ có thể điều chỉnh các tài sản như tiền tệ fiat thông qua việc mua và bán trên thị trường quốc tế. Ngoài ra, họ có thể nén sự nhiệt tình quá mức đối với một tài sản bằng cách gia tăng các quy định làm tăng chi phí giao dịch.

  Một số quốc gia châu Phi cũng được xếp hạng trong top 10 bất chấp những thách thức về cơ sở hạ tầng và các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Pakistan, Việt Nam và các quốc gia khác. Trung Đông cũng nhanh chóng bắt kịp, mặc dù nhiều quốc gia trong khu vực đã cấm bất kỳ hoạt động nào kết nối với blockchain.

  Thú mỏ vịt quy định Bitcoin


  Quy định của Bitcoin là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá Bitcoin. Nhưng về bản chất, tiền điện tử là tự do, không bị ràng buộc bởi các cơ quan cụ thể hoặc biên giới quốc gia. Trong một cuộc phỏng vấn, cựu trưởng bộ phận thực hành blockchain tại một công ty luật Marco Santori đã gọi Bitcoin là “thú mỏ vịt theo quy định”, một loại không phù hợp với các loại tài sản hiện có.

  Có rất nhiều suy đoán về quốc gia nào nắm giữ nhiều bitcoin nhất. Một số người tin rằng hầu hết các đồng tiền thuộc sở hữu của các công ty khai thác lớn, sàn giao dịch hoặc quỹ sử dụng vị trí của họ để ảnh hưởng đến thị trường. Tuy nhiên, thông qua các khoản đầu tư tập thể của họ, nhiều người dùng đã đặt quốc gia của họ để sở hữu một lượng lớn tiền kỹ thuật số.

  Các cơ quan quốc tế như IMF (Quỹ Tiền tệ Quốc tế) đã thúc giục hợp tác và thảo luận quốc tế giữa các nhà quản lý liên quan đến quy định Bitcoin. EU đã hỗ trợ cuộc cách mạng tiền điện tử và nó có thể được hưởng lợi so với các lãnh thổ khác vì nó kiểm soát một khối gồm 28 thành viên.

  Tương lai của Bitcoin với chính trị


  Hơn một thập kỷ sau khi Bitcoin được phát minh, nó đã thành công hơn cả những hy vọng ngông cuồng nhất của nhà phát minh. BTC đang trên đường khẳng định mình như một hiện tượng văn hóa và tài chính hứa hẹn một tương lai mà thông qua đó các mạng phi tập trung thay thế tiền ảo và các chính phủ, công ty và xã hội.

  Về bản chất, Bitcoin đòi hỏi chính trị ngày càng tốt hơn để tăng cường sự phát triển của nó. Quản trị và các chính phủ có thể không giống nhau, nhưng mọi hệ thống của con người, bao gồm cả Bitcoin, đều yêu cầu sự quản trị. Quản trị bitcoin ảnh hưởng hoặc định hướng việc ra quyết định của cộng đồng. Bitcoin vốn có tính chính trị, và khi chính trị được thực hành tốt, chúng ta hiếm khi nhận thấy. Đó là chính trị được thực hiện kém hoặc những chính trị chống lại lợi ích của chúng tôi mà chúng tôi thường lên án.

  Có rất nhiều câu trả lời đúng về tương lai của Bitcoin. Tuy nhiên, nếu có nhiều chính trị bitcoin hơn, sẽ có nhiều người tham gia vào Bitcoin hơn.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất