More

  Bitcoin (BTC) Softfork TapRoot Chữ ký Schnorr

  David Da Silva Rosa, Kỹ sư hàng không vũ trụ cho biết, “Một quốc gia muốn trở thành quốc gia đầu tiên áp dụng Bitcoin. Không quốc gia nào muốn trở thành nước cuối cùng chấp nhận Bitcoin.

  Thực tế là giá Bitcoin hầu như không di chuyển trong khi nó đột nhiên có thể sử dụng để mua bất kỳ thứ gì trong cả một quốc gia cho thấy rằng chỉ có một số người tham gia thị trường hiểu được điều đó.

  Xin chúc mừng mọi người! Bitcoin sẽ được nâng cấp với Taproot vào cuối năm nay. Điều nổi bật đối với tôi là nó diễn ra mà không có bất kỳ kịch tính nào, không giống như SegWit vào năm 2017. Mặc dù mạng lưới phát triển nhanh chóng, nó vẫn có thể đạt được sự đồng thuận về các nâng cấp mới. ”

  Dành cho những ai chưa hiểu Tap Root là gì? Taproot sẽ mở rộng tính linh hoạt của hợp đồng thông minh của Bitcoin, đồng thời cung cấp nhiều quyền riêng tư hơn khi làm như vậy. Do đó, ngay cả các giao dịch phức tạp nhất trên blockchain cũng sẽ không thể phân biệt được với các giao dịch thông thường. Gregory Maxwell, Nhà đóng góp cốt lõi của Bitcoin đã đề xuất ý tưởng.

  Tạp chí Bitcoin đưa ra lời giải thích rõ ràng về Tap Root. Những ai quan tâm nên biết rằng, trước đây nó đã được xuất bản, “Mặc dù là một công việc lớn, nhưng đây không chỉ là lý thuyết. Một số người đóng góp Bitcoin Core nhiều nhất – bao gồm Pieter Wuille, Anthony Towns, Johnson Lau, Jonas Nick, Andrew Poelstra, Tim Ruffing, Rusty Russell và thực sự là Gregory Maxwell — đang làm việc trên một đề xuất chữ ký Schnorr bao gồm Taproot, tất cả trong một lần nâng cấp giao thức. “

  Taproot là một cái nĩa mềm. Do đó, bản nâng cấp sẽ tương thích với các phiên bản trước của phần mềm. Một tính năng chính là đa chữ ký khóa công khai tổng hợp, có hiệu quả che giấu một số sự phức tạp của một giao dịch được đăng lên mạng bitcoin.

  Một soft fork là một sự thay đổi đối với giao thức phần mềm, nơi chỉ các khối giao dịch hợp lệ trước đó mới bị làm cho không hợp lệ. Điều này được thực hiện vì các nút cũ sẽ nhận ra các khối mới là hợp lệ. Do đó, một soft fork có khả năng tương thích ngược. Trong một soft fork, chỉ một blockchain sẽ còn hiệu lực khi người dùng chấp nhận bản cập nhật.

  Lược đồ nhiều chữ ký là sự kết hợp của thuật toán ký và xác minh, cung cấp hỗ trợ cho việc tổng hợp khóa và bảo mật trong mô hình khóa công khai thuần túy.

  Sức mạnh của Schnorr: Thuật toán Chữ ký để Tăng Quy mô và Quyền riêng tư của Bitcoin đã được giải thích trên Tạp chí Bitcoin vào năm 2016.

  Wikipedia chỉ ra cách trong mật mã, chữ ký Schnorr là chữ ký điện tử được tạo ra bởi thuật toán chữ ký Schnorr, được mô tả bởi Claus Schnorr. Đây là một sơ đồ chữ ký điện tử được biết đến vì sự đơn giản của nó, một trong những sơ đồ đầu tiên có tính bảo mật dựa trên tính khó chữa của một số bài toán logarit rời rạc. Nó hiệu quả và tạo ra các chữ ký ngắn. Nó được bảo hộ bởi Bằng sáng chế Hoa Kỳ 4.995.082 đã hết hạn vào tháng 2 năm 2008.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất