More

  Zip đẩy mạnh vào EU và Trung Đông với việc mua lại Twisto và Spotii

  Mua ngay trong danh sách ASX, thanh toán sau đó, công ty Zip đang mở rộng sang châu Âu và Trung Đông, với việc mua lại nhà cung cấp BNPL châu Âu Twisto và công ty khởi nghiệp Spotii có trụ sở tại UAE

  Zip đã tham gia vòng tài trợ 16 triệu euro cho người chơi BNPL của Séc, Twisto vào tháng 1 năm nay và sẽ mua số cổ phần còn lại mà họ chưa sở hữu với số tiền 89 triệu euro.

  Được kết nối với Mastercard, Twisto sử dụng công cụ tính điểm được phát triển nội bộ để cho phép khách hàng đủ điều kiện thanh toán cho các giao dịch mua trực tuyến của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột, xử lý các hóa đơn và hóa đơn bằng cách chụp ảnh chúng trong ứng dụng và thanh toán ở bất kỳ nơi nào khác bằng thẻ hoặc vòng đeo tay thanh toán NFC.

  Ra mắt vào năm 2013, công ty đã thu hút được 1,6 triệu khách hàng tại Cộng hòa Séc và Ba Lan. Quan trọng đối với Zip, nó cũng có giấy phép của Tổ chức Thanh toán Châu Âu, cho phép cung cấp các dịch vụ thanh toán trên tất cả các quốc gia thành viên EU.

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành Twisto, Michal Smida nhận xét: “Có một cơ hội lớn ở châu Âu khi BNPL đi theo xu hướng toàn cầu với sự thay đổi khỏi thế giới thẻ tín dụng không mấy thân thiện. Với các hoạt động hiện có của Twisto ở Trung Âu, chúng tôi có vị trí duy nhất để giải quyết thị trường thương mại điện tử châu Âu trị giá 1,1 nghìn tỷ đô la. “

  Với châu Âu trong túi, Zip đã tập trung tầm nhìn vào Trung Đông, mua lại số cổ phần còn lại của công ty khởi nghiệp một năm tuổi Spotii với giá 16 triệu đô la, sau một khoản đầu tư trước đó vào tháng 12 năm ngoái.

  Được thành lập vào năm 2020 và hoạt động tại UAE và KSA, Spotii đã sớm cho thấy sức hút với 650 thương nhân đã được tích hợp vào nền tảng, bao gồm các thương hiệu hàng đầu trong khu vực như Jashanmal và Danube Home. Tổng khối lượng giao dịch đã tăng trung bình 90% / tháng kể từ khi thành lập.

  Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Zip, Larry Diamond cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với Spotii kể từ khoản đầu tư ban đầu vào tháng 12 năm 2020 để mở rộng hiểu biết của chúng tôi về cơ hội BNPL trong khu vực và có một số thương gia toàn cầu thú vị mà chúng tôi mong muốn kích hoạt những tháng tới. Chúng tôi cũng tin rằng có một cơ hội lớn chưa được khai thác để đưa BNPL đến các thị trường mới nổi, nơi tiền mặt khi giao hàng vẫn là một thách thức đáng kể đối với người bán và nơi số hóa bán lẻ tăng tốc. ”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất