More

  WEF: Thỏa thuận nhỏ trên toàn thị trường về việc sử dụng DLT trên thị trường vốn

  Một báo cáo từ Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG) đã phát hiện ra rằng trong khi công nghệ sổ cái phân tán (DLT) mang lại tiềm năng chuyển đổi đáng kể trên toàn thị trường, những người tham gia thị trường vẫn còn lâu mới áp dụng công nghệ này trên quy mô mức độ toàn thị trường.

  Báo cáo chuyên sâu khám phá các lực lượng thị trường thúc đẩy những người tham gia hướng tới DLT trên các thị trường vốn, lưu ý rằng một số cơ quan quản lý đã bày tỏ sự thoải mái hơn với DLT trong vài năm qua và một số sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ DLT đã chuyển từ thăm dò và thử nghiệm sang thương mại hóa.

  Dựa trên tám hội thảo, chỉ dưới 200 cuộc phỏng vấn với các giám đốc điều hành từ các công ty tài chính và công nghệ tài chính hàng đầu, và một cuộc khảo sát ẩn danh từ hơn 60 công ty, báo cáo xem xét các bài học chính và các trường hợp sử dụng đến từ những nỗ lực tận dụng công nghệ trong thập kỷ qua.

  Matthew Blake, người đứng đầu tương lai của các dịch vụ tài chính, Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nói rằng “Sau vài năm quảng cáo rầm rộ, các ví dụ về các trường hợp sử dụng mà sự thiếu hiệu quả và thách thức đang được giải quyết bằng blockchain đang bắt đầu xuất hiện trên các thị trường vốn. Với tương lai cho blockchain trong các dịch vụ tài chính vẫn đang được xác định, một cái nhìn sắc thái về các cơ hội mà công nghệ này mang lại ngay bây giờ là đặc biệt quan trọng đối với ngành dịch vụ tài chính. ”

  Năm thông tin chi tiết chính được trình bày chi tiết trong báo cáo bao gồm các phát hiện:

  1. Các lực lượng thị trường, sự hỗ trợ của các quy định và phát triển kỹ thuật đang thúc đẩy những người tham gia thị trường vốn số hóa và xem xét việc sử dụng DLT;
  2. Những thách thức cơ bản mà DLT đang cố gắng giải quyết là thực tế và đáng kể, và mặc dù nó không phải là công nghệ tối ưu cho mọi trường hợp sử dụng được đề xuất, nhưng các thử nghiệm đang chứng minh tính khả thi của nó trong việc giải quyết sự kém hiệu quả hoạt động đáng kể và cải thiện quản lý bảng cân đối kế toán;
  3. Trong khi nhiều trường hợp sử dụng DLT và hợp đồng thông minh trên thị trường vốn hiện đang tồn tại ở khắp các khu vực pháp lý, tầm nhìn lớn về việc không trung gian hoặc chuyển đổi kỹ thuật số tổng thể trên quy mô vẫn còn lâu mới thành hiện thực;
  4. Trong khi các trường hợp sử dụng DLT mới nổi đang được hợp tác phát triển, không có tầm nhìn toàn ngành về tương lai ở hầu hết các khu vực pháp lý; và,
  5. Mặc dù số hóa lớn hơn là không thể tránh khỏi, nhưng những trở ngại đáng kể có thể tiếp tục hạn chế việc áp dụng DLT.


  Trình bày cả cơ hội và mối đe dọa đối với các thể chế thị trường vốn truyền thống, báo cáo giải thích rằng để DLT có thể chuyển đổi cơ bản thị trường, cần phải áp dụng những cách suy nghĩ và làm việc mới.

  Nó nêu ra ba yếu tố tiềm năng để hỗ trợ cách tiếp cận mới này, bao gồm: nhu cầu tiêu chuẩn hóa dữ liệu trên toàn thị trường, phá vỡ các lỗ hổng tổ chức truyền thống cho các công ty thị trường vốn để cung cấp các sản phẩm công nghệ có giá trị cho khách hàng và kêu gọi các nhà quản lý tiếp tục tinh chỉnh tiếp cận để khuyến khích đổi mới và tránh phân mảnh toàn cầu.

  Báo cáo kết luận rằng mặc dù DLT đang bắt đầu giải quyết những thách thức thực sự, nhưng vẫn chưa có con đường thống nhất để áp dụng trên toàn thị trường. Nó viết: “Những năm tới có khả năng chứng kiến ​​việc số hóa thị trường ngày càng tăng, bao gồm nhiều trường hợp sử dụng DLT hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít thỏa thuận trên toàn thị trường về cách cuối cùng DLT sẽ được sử dụng và liệu nó có định hình lại cơ bản tất cả các yếu tố của thị trường vốn hay không ”.

  Kaj Burchardi, giám đốc điều hành, BCG Platinion, nhận xét: “Công nghệ sổ cái phân tán đã đến tuổi phát triển khi nó bắt đầu nâng cao hiệu quả, giảm chi phí hoạt động và tạo ra các mô hình kinh doanh mới trên thị trường vốn, nhưng các trường hợp sử dụng và giải pháp tương ứng với từng loại tài sản”. .

  “Mặc dù điều này có ý nghĩa từ góc độ thương mại, nhưng nó đã dẫn đến một loạt các sáng kiến ​​phức tạp. Đối với các thị trường vốn đơn phương áp dụng DLT, họ sẽ yêu cầu sự liên kết giữa các thể chế để nhận ra các cơ hội thị trường thay đổi cuộc chơi mà nó có thể mang lại, ”Burchardi cho biết thêm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất