More

  Việc áp dụng bitcoin tăng lên trên Steam ở Peru sau khi bỏ phiếu tổng thống

  Peru, một quốc gia thường không liên quan đến bitcoin hoặc tiền điện tử, đang trải qua một sự gia tăng đáng kể trong việc chấp nhận tiền kỹ thuật số sau vòng đầu tiên của quy trình bỏ phiếu tổng thống. Ứng cử viên tổng thống được nhiều phiếu ủng hộ nhất, Pedro Castillo, được biết đến với các chính sách can thiệp của mình, vì vậy người Peru có thể đang chuẩn bị cho những gì có thể được coi là suy thoái kinh tế.

  Khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Peru tăng mạnh


  Theo báo cáo từ Buda, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Peru, khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Peru đã có sự tăng trưởng đáng kể trong tuần của giai đoạn đầu tiên của cuộc bỏ phiếu tổng thống. Điều này có thể liên quan đến cách lá phiếu dự kiến ​​sẽ được xác định, với một ứng cử viên với một nhà can thiệp vào nền kinh tế sẽ được yêu thích để giành chiến thắng.

  Khối lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng gần 24,14% trong những tuần diễn ra cuộc bỏ phiếu tổng thống, so với tuần trước đó và nó tiếp tục tăng vào tuần sau cuộc bầu cử, tăng 24,36%. Tương tự như vậy, khối lượng giao dịch bitcoin cũng tăng 25,10% lên 23,05% tương ứng trong những tuần đó.

  Pedro Castillo, một trong những người được yêu thích giành được lá phiếu, có chính sách can thiệp liên quan đến chính sách kinh tế và đã nói về việc quốc hữu hóa một số hoạt động chính trong nước, bao gồm hoạt động khai thác mỏ, công nghiệp dầu mỏ và viễn thông. Điều này đã tạo ra một số lo ngại từ các công dân có thể sẽ chuyển sang tiền điện tử để trú ẩn khỏi sự mất giá tiền tệ trong tương lai.

  Peru theo bước chân của Argentina và Venezuela


  Nếu sự thay đổi chính trị này xảy ra, Peru có thể là quốc gia tiếp theo trong LATAM trải qua sự bùng nổ giao dịch tiền điện tử, như Argentina và Venezuela đã làm trước đây. Pedro Castillo đang dẫn đầu các cuộc thăm dò với 44,8% so với đối thủ của anh, Keiko Fujimori, người đứng thứ hai với 34,4% ý định bỏ phiếu, theo cuộc thăm dò mới nhất từ ​​Viện Nghiên cứu Peru.

  Mặc dù vẫn còn quá sớm để dự đoán điều gì có thể xảy ra trong nước nếu Peru đi theo con đường can thiệp, nhưng việc phá giá tiền tệ có thể dẫn đến các biện pháp kiểm soát hối đoái, do đó có thể khiến mọi người sử dụng tiền điện tử như một giải pháp thay thế để bảo vệ các khoản tiền của họ.

  Đây là những gì đã xảy ra ở Venezuela và gần đây là ở Argentina, nơi các công dân ốm yếu chuyển sang sử dụng tiền điện tử trong các nền kinh tế lạm phát. Bản chất phi tập trung của bitcoin và các loại tiền điện tử khác khiến chúng trở nên hoàn hảo cho trường hợp sử dụng này vì chúng không thể bị kiểm soát bởi các quốc gia đang tìm cách cản trở quyền tự do kinh tế của công dân.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất