More

  VanEck ra mắt ETF chuyển đổi kỹ thuật số (DAPP) ở Châu Âu

  Sản phẩm có tên VanEck Vectors Digital Assets Equity UCITS ETF sẽ được công bố rộng rãi trên Sở giao dịch chứng khoán London và Deutsche Boerse.

  VanEck, một nhà quản lý đầu tư toàn cầu, đã thông báo ra mắt quỹ ETF giao dịch trao đổi ở châu Âu để giới thiệu các nhà đầu tư với các công ty đang chỉ đạo chuyển đổi kỹ thuật số cho nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Sản phẩm có tên VanEck Vectors Digital Assets Equity UCITS ETF sẽ được công bố rộng rãi trên Sở giao dịch chứng khoán London và Deutsche Boerse dưới mã chứng khoán DAPP với tỷ lệ tổng chi phí (TER) là 0,65%.

  Đáng chú ý, quỹ ETF mới ra mắt sẽ theo dõi Chỉ số công bằng tài sản kỹ thuật số toàn cầu MVIS bao gồm các công ty ít nhất tạo ra 50% doanh thu của họ từ tài sản kỹ thuật số. Gabor Gurbacs, giám đốc tài sản kỹ thuật số tại VanEck, nói với CoinDesk hôm thứ Năm rằng: “Thật tuyệt khi thấy một quỹ ETF vốn cổ phần tiền điện tử thuần chơi được ra thị trường ở châu Âu. “Đây là chiếc đầu tiên thuộc loại này.”
  VanEck và Thị trường ETF tiền điện tử
  VanEck đã tung ra một sản phẩm tương tự thông qua Nasdaq vào đầu năm nay. Hơn nữa, công ty đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra phán quyết về ETF Bitcoin ít nhất là vào tháng Sáu.

  Công ty dự đoán ETF Bitcoin hiện tại được nộp cho SEC sẽ được phê duyệt dựa trên sự tăng trưởng của thị trường. Hơn nữa, SEC đã phê duyệt IPO của Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN), vẽ nên bức tranh mà ngành công nghiệp tiền điện tử sẽ tồn tại ở đây.

  “Quá trình kỹ thuật số hóa nền kinh tế toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ trong vài năm qua và khi tài sản kỹ thuật số1 trưởng thành, điều này đã thúc đẩy sự phát triển của một số công ty đổi mới – không chỉ công ty khai thác tài sản kỹ thuật số mà còn trao đổi, thanh toán, dịch vụ tài sản kỹ thuật số lưu trữ, thương mại điện tử và hơn thế nữa, ”Ed Lopez, Giám đốc điều hành, Trưởng bộ phận sản phẩm ETF của VanEck cho biết. “Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các nhà đầu tư đã phải lựa chọn trong số các quỹ thường bao gồm các công ty chỉ liên quan trực tiếp đến tài sản kỹ thuật số. Đó là điều mà chúng tôi đã tìm cách giải quyết bằng sự ra mắt của DAPP, một quỹ mà chúng tôi rất vui mừng được đưa ra thị trường. ”

  Mặc dù ngành công nghiệp tiền điện tử đã vượt qua con số 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, một số nhà phân tích vẫn cho rằng thị trường vẫn chưa đủ trưởng thành để SEC chấp thuận một ETF Bitcoin. Giám đốc điều hành của Ark Investment Management, Cathie Wood, gần đây đã nói với một khán giả rằng cô ấy nghĩ rằng thị trường bitcoin có thể cần phải thấy nhu cầu 2 nghìn tỷ đô la trước khi SEC cảm thấy thoải mái với ETF.

  Tất cả các ETF Bitcoin trước đây được nộp cho SEC đều bị chính quyền trước đó loại. Tuy nhiên, ngành công nghiệp tiền điện tử dự đoán sẽ có sự thay đổi với chính quyền Biden thông qua chủ tịch SEC mới được bổ nhiệm Gary Gensler.

  Tuy nhiên, cuộc trò chuyện có thể vẫn còn quá sớm và có lẽ nằm trong danh sách những việc cần hoàn thành. “Chắc chắn còn quá sớm để nói quan điểm của anh ấy về tiền điện tử, liệu đó có phải là ưu tiên hay không, điều đó sẽ làm gì để ảnh hưởng đến thị trường và tôi nghĩ rằng đó thậm chí có thể là một cuộc trò chuyện sớm,” Matthew Hougan, trưởng đầu tư lưu ý viên chức tại Bitwise Asset Management.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất