More

  UC Berkeley đấu giá những phát minh đoạt giải Nobel dưới dạng NFT

  NFT đã là một trụ cột xung quanh một loạt các dự án và công ty sắp tới. Từ âm nhạc, đến thời trang, đến thể thao – và hơn thế nữa – NFT đã trở thành một chủ đề nóng. Hiện nay, Đại học California Berkeley đang tìm cách tài trợ cho nghiên cứu thông qua hai NFT làm trọng tâm của “những đột phá y sinh”.

  NFT mới

  Trong một thông báo trên trang web UC Berkeley ngày hôm nay, trường đại học chia sẻ rằng hai phát minh đoạt giải Nobel sẽ được đấu thầu. NFTs sẽ bao gồm các hình thức nội bộ và thư từ xoay quanh nghiên cứu dẫn đến hai tiến bộ y sinh đột phá.

  Một trong hai NFT, có tên là ‘The Four Pillar’, đã được đúc trên Foundation và sẽ được niêm yết trong một cuộc đấu giá 24 giờ sớm nhất là vào Thứ Tư, ngày 2 tháng Sáu. NFT đại diện cho một phát minh về liệu pháp miễn dịch ung thư được phát triển bởi UC Berkeley’s Jim Allison. Khám phá của Allison đã chia sẻ giải Nobel Y học hoặc Sinh lý học năm 2018. Tên gọi này được thúc đẩy từ việc liệu pháp miễn dịch trở thành ‘trụ cột thứ tư’ của liệu pháp điều trị ung thư, cùng với phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

  NFT thứ hai, chưa được đúc, sẽ công nhận Jennifer Doudna của UC Berkeley cho giải Nobel Hóa học năm 2020 của cô, xoay quanh việc chỉnh sửa gen CRISPR-Cas9. Thông cáo thông tin đã lưu ý rằng trường đại học sẽ tiếp tục giữ các bằng sáng chế liên quan xung quanh nghiên cứu.

  Blockchain tại Berkeley


  Số tiền thu được từ cuộc đấu giá của Quỹ sẽ được chuyển sang tài trợ cho nghiên cứu đổi mới và giáo dục, với một phần dành riêng cho trung tâm đổi mới blockchain và nhóm sinh viên của UC Berkeley, ‘Blockchain at Berkeley’. Trường đại học cũng đã tham gia vào blockchain thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như Berkeley Blockchain Xcelerator, một chương trình giảng dạy tập trung vào blockchain và quan hệ đối tác với các nhà điều hành trong ngành.

  Giám đốc đổi mới & khởi nghiệp của trường đại học Rich Lyons nói rằng bản phát hành “đại diện cho một điều gì đó tuyệt vời”. Lyons nói thêm rằng “có những người nhận ra và quan tâm đến các biểu tượng của khoa học vĩ đại, và ngay cả khi họ không bao giờ có ý định bán lại NFT, họ vẫn muốn sở hữu nó và họ muốn các nguồn lực quay trở lại Berkeley, nơi nghiên cứu cơ bản đằng sau những giải Nobel. Giải thưởng đến từ, để hỗ trợ nghiên cứu sâu hơn ”.

  Trường đại học cũng sẽ lấy một phần số tiền thu được và phân bổ chúng theo hướng bù đắp carbon để loại bỏ chi phí năng lượng của việc đúc NFT.

  Đó là lãnh thổ chưa được khám phá cho trường đại học ở đây, vì chưa có tiền lệ nào được thiết lập trên một NFT như thế này. Tuy nhiên, đối với Lyons và nhóm Berkeley, dường như có một chút sức hấp dẫn nào đó theo nghĩa đó; “Mọi người luôn đóng góp cho chúng tôi vì họ quan tâm đến tổ chức và khoa học, vì vậy đây là một cách để ai đó đầu tư vào tổ chức theo một cách hơi khác”, Lyons nói

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất