More

  TSB cung cấp không gian an toàn cho nạn nhân lạm dụng gia đình tại 290 chi nhánh

  Kể từ hôm nay, các nạn nhân của lạm dụng trong nước có thể truy cập Không gian An toàn tại 290 chi nhánh TSB trên khắp Vương quốc Anh để tìm kiếm sự hỗ trợ và tư vấn của chuyên gia, vì TSB trở thành ngân hàng đầu tiên đăng ký chương trình này.

  Được phát động bởi tổ chức từ thiện lạm dụng gia đình Hestia và chiến dịch SAYS NO MORE của Vương quốc Anh, với sự hỗ trợ từ quỹ Phục hồi xổ số mã bưu điện của Nhân dân, kế hoạch này sẽ cho phép nhiều nạn nhân tìm thấy sự giúp đỡ trên đường phố địa phương của họ, đặc biệt là khi các hạn chế về khóa máy dễ dàng trên khắp Vương quốc Anh.

  Cam kết của TSB theo sau ba phi công chạy tại các chi nhánh Worcestershire, Herefordshire và Shropshire của mình trong sáu tháng qua khi Hestia hợp tác với Ngân hàng và lực lượng cảnh sát địa phương để triển khai kế hoạch.

  Không gian An toàn ban đầu được phát triển trong thời kỳ đại dịch để đối phó với số lượng ngày càng tăng của các nạn nhân lạm dụng gia đình bị mắc kẹt tại nhà với những kẻ lạm dụng của họ. Việc mở rộng nó đến các chi nhánh của TSB sẽ nâng tổng số lên hơn 5.600 Không gian An toàn trên toàn quốc.

  Hestia đã chứng kiến ​​các vụ lạm dụng trong nước gia tăng trong năm ngoái và trong đợt đóng cửa mới nhất này, nhu cầu hỗ trợ nạn nhân đã tăng 30%. Số lượt tải xuống ứng dụng điện thoại thông minh chống lạm dụng gia đình miễn phí của Hestia, Bright Sky, cũng đã tăng 10% so với lần khóa đầu tiên. Khi các hạn chế về khóa cửa bắt đầu giảm bớt, tổ chức từ thiện cảnh báo rằng nhu cầu có thể tăng cao hơn nữa khi các nạn nhân tìm đến sự giúp đỡ sau khi bị cô lập ở nhà quá lâu.

  Tất cả các đồng nghiệp chi nhánh của TSB đã được đào tạo chuyên gia để nâng cao sự tự tin của họ trong việc ứng phó với các tiết lộ về lạm dụng gia đình và sẽ cung cấp cho nạn nhân quyền truy cập vào Không gian An toàn trong chi nhánh của họ.

  Nạn nhân có thể sử dụng phòng riêng để gọi điện, nói chuyện với nhân viên được đào tạo và liên hệ với lực lượng cảnh sát địa phương nếu cần. Hỗ trợ dành cho cả khách hàng và thành viên của công chúng TSB và tuân thủ các quy định hiện hành về sức khỏe và an toàn, đảm bảo mọi người vẫn có thể đến thăm khám một cách an toàn.

  Sue Harper, Trưởng bộ phận Phòng chống Ngược đãi Gia đình tại Hestia cho biết: “Trong thời kỳ đại dịch, sự tự cô lập đã mang lại cho những kẻ lạm dụng một phương pháp kiểm soát mới đối với nạn nhân, khiến họ rất khó nhận được sự giúp đỡ cần thiết. Khi các hạn chế giảm bớt, điều quan trọng là bạn phải sẵn sàng tiếp cận dịch vụ hỗ trợ chuyên gia về lạm dụng gia đình.

  “Các doanh nghiệp có một vai trò duy nhất trong việc phá vỡ sự im lặng xung quanh vấn đề lạm dụng trong nước. Bằng cách cung cấp Không gian An toàn trong ngân hàng của họ, TSB sẽ giúp chúng tôi tiếp cận nhiều nạn nhân của lạm dụng trong nước hơn, đảm bảo họ nhận được sự trợ giúp và lời khuyên từ chuyên gia mà họ cần. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp tiếp bước và ủng hộ chương trình này ”.

  Sara *, một người sống sót sau bạo hành gia đình, nói với Hestia: “Phụ nữ hoặc đàn ông bị ‘ép buộc’ ở trong nhà với người bạn đời hoặc thành viên gia đình bạo hành thực sự cần một ‘nơi trú ẩn an toàn’, nơi họ có thể rút lui để thu thập suy nghĩ của mình và nhận được sự hỗ trợ . Đôi khi thoát khỏi bong bóng lạm dụng mà bạn đang ở nhà, giúp bạn nhận ra rằng có sự giúp đỡ ở bên ngoài.

  “Kẻ bạo hành sẽ không thực sự nghĩ rằng nạn nhân của họ có thể nhận được sự trợ giúp tại ngân hàng hoặc hiệu thuốc địa phương của họ, vì vậy việc có thể liên hệ với đường dây trợ giúp về bạo lực gia đình theo cách này sẽ khiến cuộc sống của nhiều người thay đổi”.

  Nicole Jacobs, Ủy viên về Lạm dụng Gia đình, cho biết: “Năm vừa qua vô cùng khó khăn đối với tất cả mọi người nhưng còn hơn thế đối với các nạn nhân lạm dụng gia đình, những người thường bị mắc kẹt trong nhiều tháng liên tục với thủ phạm. Tìm kiếm sự giúp đỡ là điều không thể đối với nhiều người.

  “Một số người sống sót đã được cung cấp một cứu cánh bởi chương trình Không gian an toàn, nghĩa là các nạn nhân có thể tiếp cận hỗ trợ thông qua hàng nghìn hiệu thuốc trên khắp đất nước. Tôi rất vui khi thấy rằng TSB đã đăng ký chương trình này và hiện sẽ hỗ trợ nạn nhân tại các chi nhánh đường cao tốc của họ.

  “Xâm hại gia đình là việc của tất cả mọi người và tôi kêu gọi nhiều doanh nghiệp hơn nữa hãy hỗ trợ và giúp đỡ các nạn nhân bị lạm dụng gia đình”.

  Carol Anderson, Giám đốc Mạng lưới Chi nhánh của TSB, cho biết: “Rõ ràng là trong thời gian bị giam giữ, các nạn nhân của lạm dụng gia đình đã có ít cơ hội hơn để tìm kiếm sự giúp đỡ một cách an toàn. Đối với một số người, vào ngân hàng địa phương của họ sẽ là một trong số ít kết nối mà họ có với cộng đồng rộng lớn hơn và hợp tác với Hestia, chúng tôi sẽ ở đó để cung cấp hỗ trợ khi họ cần nhất. “

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất