More

  Trong khi mối quan tâm về năng lượng Bitcoin tăng lên, không ai thảo luận về sự ủng hộ của carbon và bạo lực quân sự đối với đô la Mỹ

  Tuần này, một số lượng lớn những người ủng hộ và hoài nghi bitcoin đã tranh cãi về việc liệu khai thác bitcoin có gây hại cho môi trường toàn cầu hay không. Tuy nhiên, những người ủng hộ tiền điện tử đã nói rằng những lo ngại về nguồn cung cấp năng lượng của mạng Bitcoin là vô lý, trái ngược với lượng carbon được sử dụng và bạo lực quân sự ủng hộ một số loại tiền tệ fiat bao gồm cả đô la Mỹ. Người ta thậm chí có thể đi xa hơn khi nói rằng chỉ riêng đồng đô la Mỹ đã để lại dấu ấn trên giày dép cho nhiều nhóm người trong những năm qua và làm xấu mặt toàn bộ các quốc gia.

  Musk và Dorsey vẫn sử dụng đô la Mỹ khi họ biết tiền tệ làm trung bình một lượng lớn carbon và lực lượng quân sự


  Elon Musk và công ty sản xuất ô tô điện Tesla của ông đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt về việc khai thác bitcoin và cách nó ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu. Tương tự, người sáng lập Square và Twitter, Jack Dorsey, đã đổ thêm dầu vào tranh luận khi Giám đốc tài chính của công ty ông cho biết công ty thanh toán hiện tại không có kế hoạch mua thêm bitcoin (BTC).

  Dorsey sau đó đã tweet rằng “thay đổi * mọi thứ *… để tốt hơn” và thêm vào đó, “chúng tôi sẽ mãi mãi làm việc để làm cho bitcoin tốt hơn”.

  Tuy nhiên, mọi người đã đặt câu hỏi về lập trường của Musk và Dorsey, vì cả hai chưa thảo luận về lượng carbon được sử dụng bởi đồng đô la Mỹ hay bạo lực quân sự gắn liền với đồng tiền của Mỹ. Bất chấp những vấn đề rõ ràng của đồng USD, các công ty của Musk và Dorsey đã chấp nhận USD mà không do dự.

  Hơn nữa, bản thân Musk cũng bị coi là đạo đức giả. Người sáng tạo cổ phiếu nổi tiếng “Kế hoạch B” đã chia sẻ một bức ảnh với Musk về một chiếc xe Tesla sử dụng năng lượng có nguồn gốc từ nguồn điện từ một cơ sở than ở Bắc Dakota.

  While Bitcoin Energy Concerns Grow, Nobody Discusses the Carbon and Military Violence Backing US Dollars


  Trong khi các máy khai thác ASIC được sử dụng để xử lý các khối thông qua hệ thống PoW (PoW) của Bitcoin, nhiều người tin rằng hệ thống PoW của đô la Mỹ được hỗ trợ bởi lượng khí thải carbon lớn và bạo lực quân sự.
  Ai cũng biết rằng đồng đô la Mỹ gắn liền với bạo lực và thao túng được hỗ trợ bởi tổ hợp công nghiệp-quân sự. Trên thực tế, hầu hết mọi người tin rằng quân đội Mỹ chiếm đóng ở nước ngoài và cụ thể hơn là ở Trung Đông đã được giữ ở đó để duy trì quyền bá chủ của Mỹ và đồng đô la dầu khí.

  Sau khi Franklin D. Roosevelt (FDR) đảo lộn hoàn toàn nền kinh tế Mỹ, các nhà tài chính toàn cầu đã viện dẫn hiệp ước Bretton Woods, đây là bước đầu tiên trong việc thiết lập đồng đô la dầu mỏ. Ngày nay, nhiều nhà kinh tế và nhà phân tích đã nhiều lần nói rằng đồng đô la dầu mỏ và quyền bá chủ của Hoa Kỳ đã kết thúc.

  While Bitcoin Energy Concerns Grow, Nobody Discusses the Carbon and Military Violence Backing US Dollars


  Nhiều người tin rằng quân đội Hoa Kỳ duy trì lực lượng của mình để giữ cho đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh. Để làm như vậy, quân đội Hoa Kỳ tiêu thụ nhiều carbon hơn hầu hết các thực thể trên trái đất.
  Mọi người nên hỏi liệu Musk và Dorsey đã suy tính về bằng chứng công việc đằng sau đồng đô la Mỹ và tác động của đồng đô la dầu đối với nền kinh tế toàn cầu hay chưa. Có nhiều tài liệu cho rằng thuật toán đồng thuận của đô la Mỹ được hỗ trợ bởi các biện pháp bạo lực và trừng phạt.

  Đồng đô la Mỹ đã làm nên điều đó khiến Mỹ trở thành kẻ bắt nạt các quốc gia khác và cảm thấy cần phải can thiệp với tư cách là cảnh sát thế giới. Nhưng các nhà môi trường đã không còn lo ngại về đồng đô la Mỹ và họ sẵn sàng chấp nhận USD để tài trợ cho các mục tiêu của mình. Người sáng lập của Watchdog Capital, Bruce Fenton đã tweet về hành vi đạo đức giả này vào thứ Sáu. Fenton nói:

  Một chiếc xe tăng M1 Abrams sử dụng nhiên liệu máy bay phản lực có giá 5 đô la một gallon (gấp 3-10 lần giao hàng). Nó đốt một gallon một phút khi lái xe, một gallon mỗi 5 phút khi không hoạt động. Ở Afghanistan, họ để xe tăng suốt đêm. Chiến tranh đã qua hai thập kỷ. Đừng nói với tôi về việc sử dụng năng lượng Bitcoin.

  Nghiên cứu cho thấy Người bảo vệ đồng đô la dầu mỏ là kẻ gây ô nhiễm lớn hơn 140 quốc gia


  Lời phê bình của Fenton khá xác đáng, nhưng những người như Elon Musk hay Jack Dorsey vẫn chưa đề cập đến những chủ đề như vậy. Quân đội Hoa Kỳ, lực lượng giữ cho đồng đô la mạnh, phụ thuộc vào lượng nhiên liệu khổng lồ và có một trong những dấu chân carbon lớn nhất trên trái đất. Thực tế này đã được ghi nhận rõ ràng và quân đội Hoa Kỳ không thể thoát khỏi lượng carbon khổng lồ mà họ sử dụng hàng ngày.

  “MỸ chi tiêu quân sự lớn hơn tổng chi tiêu quân sự của bảy quốc gia tiếp theo cộng lại: Trung Quốc, Ả Rập Xê-út, Ấn Độ, Pháp, Nga, Vương quốc Anh và Đức ”, dữ liệu từ Street Smart Economics giải thích. Trên thực tế, “cái giá mà chúng ta phải trả cho chủ nghĩa quân phiệt” là rất lớn nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã quét sạch tất cả dưới tấm thảm.

  Tác giả Martin Hart-Landsberg, tác giả của Street Smart Economics, cho biết: “Loại thông tin này rất sẵn có. “Không phải đóng góp của quân đội vào sự nóng lên toàn cầu. Một lý do là vì áp lực của chính phủ Hoa Kỳ, các chính phủ đàm phán Nghị định thư Kyoto 1992 đã đồng ý rằng lượng khí thải do hoạt động quân sự tạo ra sẽ không được tính là lượng khí thải quốc gia và sẽ không phải báo cáo. Do đó, Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu, cơ quan đưa ra một trong những báo cáo đáng tin cậy nhất trên thế giới về tốc độ xảy ra biến đổi khí hậu, không bao gồm lượng khí thải quân sự quốc gia trong tính toán của mình. “

  While Bitcoin Energy Concerns Grow, Nobody Discusses the Carbon and Military Violence Backing US Dollars


  Quân đội Mỹ không chỉ tận dụng carbon mỗi giây trong ngày, mà còn đốt cháy một lượng lớn hóa chất và rác thải. Khi câu chuyện về hố phỏng vỡ vào tháng 10 năm 2008, ”Kelly Kennedy giải thích. “Quân đội đã đốt 250 tấn rác mỗi ngày trong một hố lộ thiên tại Căn cứ Liên hợp Balad ở Iraq, chất độc màu da cam tương tự như chất độc da cam khét tiếng gây bệnh tật cho các quân nhân trong Chiến tranh Việt Nam, trôi qua không trung trong một chùm đen để đầu độc không khí. của quân đội sống gần đó. “
  Vào ngày 24 tháng 6 năm 2019, trang web theconversation.com đã cố gắng bắt đầu một cuộc trò chuyện về chi tiêu quân sự của Hoa Kỳ và lượng khí thải carbon của nước này. Ba tác giả Benjamin Neimark, Oliver Belcher và Patrick Bigger đưa ra dữ liệu cho thấy “quân đội Hoa Kỳ là kẻ gây ô nhiễm lớn hơn 140 quốc gia”. Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu nêu bật cách quân đội Hoa Kỳ tận dụng nhiên liệu dựa trên carbon nhiều hơn bất kỳ thực thể nào trong lịch sử.

  Nghiên cứu của các nhà nghiên cứu nhấn mạnh: “Quân đội Hoa Kỳ là một trong những lực lượng gây ô nhiễm lớn nhất trong lịch sử, tiêu thụ nhiều nhiên liệu lỏng hơn và thải ra nhiều khí làm thay đổi khí hậu hơn hầu hết các quốc gia quy mô trung bình. “Nếu quân đội Hoa Kỳ là một quốc gia, chỉ riêng việc sử dụng nhiên liệu của nó sẽ khiến nó trở thành quốc gia phát thải khí nhà kính lớn thứ 47 trên thế giới, nằm giữa Peru và Bồ Đào Nha”.

  Có vô số bằng chứng cho thấy quân đội Hoa Kỳ được sử dụng để củng cố tiền tệ của quốc gia và giữ nó ở vị trí như đồng tiền dự trữ thế giới. Hồ sơ lịch sử cho thấy rằng hệ thống bằng chứng công việc của chính phủ Hoa Kỳ đối với đồng đô la Mỹ không phải là một hệ thống tiền tệ ngang hàng được phân phối công bằng.

  Từ 300 năm trở lên, giới thượng lưu toàn cầu đã thao túng sổ cái và tạo ra một hệ thống xếp hạng tài chính và xã hội vô đạo đức. Elon Musk và phần còn lại của những người được gọi là nhà bảo vệ môi trường lên tiếng chống lại mạng Bitcoin thực sự nên xem xét những gì đồng đô la Mỹ đã làm và những gì tiền tệ fiat tiếp tục làm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất