More

  Thị trường tiếp tục tắm máu khi Chính phủ Trung Quốc cấm các hoạt động khai thác Bitcoin

  Chính phủ Trung Quốc đã tăng gấp đôi các quy định chống tiền điện tử của mình. Các báo cáo gần đây tiết lộ rằng các quan chức chính phủ đã kêu gọi đàn áp các hoạt động kinh doanh và khai thác bitcoin.

  FUD khác của Trung Quốc?


  Trong một cuộc họp được tổ chức vào thứ Sáu (ngày 21 tháng 5 năm 2021), Ủy ban Phát triển và Ổn định Tài chính của Quốc vụ viện, do Liu He, Phó Thủ tướng Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đứng đầu, đã thảo luận về các cách để giảm thiểu rủi ro tài chính và cũng đảm bảo một nền tài chính vững mạnh và chu kỳ kinh tế.

  Một phần trong các cách mà cuộc họp tìm cách giải quyết và có thể loại bỏ các yếu tố gây rủi ro cho thị trường tài chính của Trung Quốc, là đàn áp khai thác BTC. Một đoạn trích từ báo cáo có nội dung:

  “… Tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro tín dụng, tăng cường giám sát hoạt động tài chính của các doanh nghiệp nền tảng, trấn áp hành vi khai thác và kinh doanh Bitcoin, đồng thời kiên quyết ngăn chặn việc truyền rủi ro cá nhân sang lĩnh vực xã hội.”

  Ủy ban nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc áp dụng các biện pháp như vậy, nêu rõ:

  “Cần phải duy trì hoạt động trơn tru của thị trường chứng khoán, nợ và ngoại hối, nghiêm trị các hoạt động chứng khoán bất hợp pháp và trừng phạt nghiêm khắc các hoạt động tài chính bất hợp pháp.”

  Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ cố gắng kìm hãm hoạt động khai thác bitcoin. Trở lại năm 2019, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDRC) đã liệt kê khai thác bitcoin trong số các ngành cần loại bỏ trong danh sách loại bỏ được đề xuất.

  Sự phát triển mới nhất xuất hiện sau các báo cáo gần đây rằng các tổ chức tài chính Trung Quốc sẽ bị cấm cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Trong khi đó, lập trường tiêu cực của Trung Quốc đối với bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử không phải là mới, khi chính phủ ban hành lệnh cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017 và sau đó đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.

  Với các báo cáo liên tục về lệnh cấm bitcoin của Trung Quốc, tâm lý chung đặc biệt là trên Twitter tiền điện tử là tin tức mới nhất chỉ đơn giản là FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ). Tuy nhiên, bitcoin đã phản ứng tiêu cực trước tin tức này, giảm xuống dưới 37.000 USD. Trong khi đó, lời kêu gọi đàn áp khai thác bitcoin gần đây có thể có sức nặng. Theo Wu Blockchain trong một chủ đề tweet:

  “Đây là lần đầu tiên cấp cao nhất của chính phủ Trung Quốc rõ ràng đề xuất một đòn giáng mạnh vào ngành khai khoáng.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất