More

  TechUK trả lời tư vấn của CMA về Ngân hàng mở

  Vương quốc Anh đã đạt đến một giai đoạn quan trọng để phát triển các sáng kiến ​​Dữ liệu mở, với Tổ chức triển khai Ngân hàng mở (OBIE) vào lộ trình cuối cùng để thực hiện Ngân hàng mở và Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường (CMA) đã hoàn thành cuộc tham vấn về mô hình quản trị tương lai cho Ngân hàng mở.

  Tiến bộ này trong Ngân hàng Mở sẽ ảnh hưởng đến các dự án đang thực hiện khác về tính di động của dữ liệu trong các dịch vụ tài chính và các lĩnh vực được quản lý khác và rất quan trọng để đảm bảo Vương quốc Anh xây dựng dựa trên sự thành công của Ngân hàng Mở.

  Ngoài ra còn có nhiều bên liên quan làm việc trong các dự án di động dữ liệu với sự giao nhau đáng kể, bao gồm:

  • tư vấn của Cơ quan Quản lý Tài chính về Tài chính Mở
  • khuyến nghị của Fintech Review về Tài chính mở
  • tư vấn của Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược Công nghiệp (BEIS) về Dữ liệu thông minh, tham gia với ngành về những gì cần thiết để đưa Dữ liệu mở về phía trước
  • các lĩnh vực được quản lý khác đang nghiên cứu lộ trình tốt nhất để thực hiện các sáng kiến ​​Dữ liệu thông minh, bao gồm cả lĩnh vực viễn thông

  techUK đã xem xét bối cảnh này trong phản ứng với sự tham vấn của CMA, kêu gọi Chính phủ, các cơ quan chức năng, các cơ quan quản lý và các ngành hợp tác để đảm bảo tương lai của Ngân hàng mở cũng như khả năng di chuyển dữ liệu trong các lĩnh vực được quản lý để phát triển hơn nữa cạnh tranh, đổi mới và các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn cho tất cả các khách hàng. techUK cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo mô hình tài trợ là công bằng và bình đẳng cũng như đầu tư nguồn lực đầy đủ cho việc tiếp nhận của người tiêu dùng.
  Open Banking là gì, và chúng ta đang ở giai đoạn nào?

  Ngân hàng mở là một sáng kiến ​​do CMA đưa ra vào năm 2017 theo Chỉ thị về dịch vụ thanh toán và Điều tra thị trường ngân hàng bán lẻ của CMA. Nó cho phép người tiêu dùng và doanh nghiệp vừa và nhỏ chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng của họ một cách an toàn với các trung gian đáng tin cậy, những người sau đó có thể sử dụng thông tin này để giúp họ tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tìm kiếm các sản phẩm tốt hơn phù hợp với nhu cầu của họ.

  Kể từ khi thành lập, Open Banking hiện có khoảng 3 triệu người dùng đang hoạt động và ước tính hơn một nửa số doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng các công cụ sử dụng chức năng ngân hàng mở.

  Lộ trình cuối cùng của OBIE cung cấp các bước cần thiết để hoàn thiện việc triển khai Ngân hàng mở. Ngành công nghiệp, CMA và các bên liên quan chính khác hiện đang tham gia vào mô hình quản trị tương lai cho Ngân hàng Mở.
  Tầm quan trọng của việc đảm bảo tương lai của Ngân hàng Mở

  OBIE đã cho phép Open Banking thành công, đưa Vương quốc Anh trở thành người tiên phong ở Châu Âu và là hình mẫu cho các khu vực pháp lý khác trên toàn thế giới. Việc chuyển đổi từ khuôn khổ quản trị trong quá trình thực hiện sang khuôn khổ quản trị lâu dài là rất quan trọng.

  Mặc dù quá trình chuyển đổi kéo dài có những bất lợi, nhưng vẫn tốt hơn là quá trình chuyển đổi gấp rút hoặc bất kỳ sự không chắc chắn nào đối với tương lai của Ngân hàng mở, điều này có thể gây rủi ro cho toàn bộ hệ sinh thái và kìm hãm sự đổi mới và cạnh tranh, gửi thông điệp sai đến cộng đồng fintech sôi động của Vương quốc Anh.
  Một cơ quan mới, quyền quản lý và quản trị của nó

  OBIE đã đóng một vai trò quan trọng trong việc biến Ngân hàng Mở trở thành hiện thực thông qua giám sát, tiêu chuẩn và xây dựng hệ sinh thái. Công việc gần đây của Cơ quan quản lý tài chính về tài chính mở và công việc của BEIS về dữ liệu thông minh cũng đã mang lại giá trị đáng kể trong việc tiến hành các sáng kiến ​​Dữ liệu mở.

  Tuy nhiên, techUK tin rằng cần có sự phối hợp và cộng tác nhiều hơn giữa tất cả các bên liên quan, bao gồm CMA, HM Kho bạc, FCA và BEIS, về chiến lược của Vương quốc Anh cho các sáng kiến ​​Dữ liệu mở. Tất cả các thực thể này đều cần sự đóng góp, nhưng có nguy cơ dư thừa, nhầm lẫn và kém hiệu quả nếu vô số cơ quan mới được thành lập.

  Các công ty không thể phải đối mặt với nhiều chế độ khác nhau được giám sát bởi các cơ quan quản lý dựa trên lĩnh vực khác nhau. Cần có các nguyên tắc cấp cao nhất, thường được thống nhất để làm nền tảng cho việc chia sẻ dữ liệu, giải quyết các vấn đề chung liên quan đến bảo mật và sử dụng dữ liệu có đạo đức, bất kể lĩnh vực hoạt động. Những nguyên tắc chung này phải chi phối hoạt động của những người chơi trong các lĩnh vực và bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, cung cấp sự rõ ràng cho người tiêu dùng, tạo niềm tin và mang lại sự chắc chắn cho ngành.
  Một mô hình tài trợ công bằng hơn

  Hệ sinh thái đã trưởng thành hơn và mặc dù mô hình tài trợ ban đầu đã cho phép Open Banking bắt đầu ở Vương quốc Anh, nhưng đó thực sự là cách tiếp cận đúng đắn mà tất cả các bên đóng góp vào tương lai của Open Banking và các sáng kiến ​​Dữ liệu mở khác. Chúng tôi sẽ biến các sáng kiến ​​Dữ liệu mở thành công nếu tất cả các bên tìm thấy lợi ích thương mại và chung.

  Đối với tất cả các bên tham gia đóng góp, điều quan trọng là các khoản phí phải công bằng để những người chơi nhỏ hơn có thể tiếp tục hưởng lợi từ Ngân hàng mở và Tài chính mở và làm những gì họ làm tốt nhất: đổi mới, thách thức trạng thái hiện tại và cung cấp các dịch vụ mới có giá trị cho khách hàng .

  Đó cũng là lý do tại sao việc quản trị là điều cần thiết nếu có những bất ổn xung quanh mô hình tài trợ hoặc một số quyết định cần được thực hiện vào một ngày sau đó.

  Việc người tiêu dùng sử dụng cũng nên được coi là ưu tiên vì các sáng kiến Dữ liệu mở sẽ chỉ đạt được lợi ích nếu được người tiêu dùng chấp nhận.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất