More

  Tây Ban Nha để chia sẻ dữ liệu của người dùng từ các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước với các nước thuộc Liên minh Châu Âu

  Chính phủ Tây Ban Nha không ngừng áp đặt lập trường cứng rắn của mình đối với tiền điện tử, vì một quy tắc khác ra đời nhằm củng cố các quy tắc hiện có. Một sắc lệnh hoàng gia được ban hành gần đây đã điều chỉnh các quy định hiện hành với các chỉ thị của Liên minh Châu Âu về chống rửa tiền (AML).

  Quy tắc phù hợp với Chính sách AMLD5 của Châu Âu


  Theo sắc lệnh được công bố trong bản tin chính thức của tiểu bang, luật pháp Tây Ban Nha hiện tuân theo chỉ thị 2018/843, thường được gọi là AMLD5. Cụ thể, các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty giám sát phải chia sẻ dữ liệu của khách hàng với toàn bộ khối Châu Âu.

  Điều đó nói rằng, các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước nên được đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền của Tây Ban Nha với tư cách là “đối tượng bắt buộc mới” để tuân thủ quy tắc. Một đoạn trích của sắc lệnh có nội dung:

  Việc tạo ra cơ quan đăng ký này đi kèm với việc thiết lập nghĩa vụ cho các pháp nhân và tổ chức không có tư cách pháp nhân phải lấy, lưu giữ và cập nhật thông tin thuộc sở hữu có lợi này và cung cấp cho các cơ quan chức năng và các đối tượng có nghĩa vụ. Trong bối cảnh này, cả dữ liệu và thông tin phải được lưu giữ trong sổ đăng ký này và những người cụ thể chịu trách nhiệm bảo trì và cập nhật nó được làm rõ.

  Định nghĩa về tiền điện tử trong Nghị định Hoàng gia


  Hơn nữa, các quỹ đầu cơ tiền điện tử cũng được yêu cầu tuân theo quy trình mới, quy trình này cũng yêu cầu tất cả các công ty liên quan báo cáo “các giao dịch đáng ngờ” cho các cơ quan có thẩm quyền.

  Điều thú vị là, một yêu cầu khác của quy tắc được ban hành là tìm cách thu thập chéo dữ liệu với những dữ liệu khác trên khắp châu Âu và sau đó mở nó cho “quyền truy cập công khai”.

  Nghị định cũng xác định các loại tiền điện tử phải tuân theo luật:

  Tiền ảo sẽ được hiểu là đại diện kỹ thuật số về giá trị không được phát hành hoặc bảo đảm bởi ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền, không nhất thiết phải được liên kết với một loại tiền tệ được thiết lập hợp pháp và không có tư cách pháp lý của tiền tệ hoặc tiền tệ, nhưng nó được chấp nhận như một phương tiện trao đổi, và nó có thể được chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất