More

  Tài khoản Twitter của Người sáng lập OnePlus bị tấn công trong ICO Scam

  Tin tặc đã xâm nhập tài khoản Twitter của người đồng sáng lập OnePlus, Carl Pei thông qua ứng dụng bên ngoài IFTTT, sau đó đăng một dòng tweet yêu cầu những người theo dõi của anh ấy gửi ETH để tham gia Cung cấp tiền xu ban đầu cho công ty mới của Pei. Không có đồng xu nào được bán, và trò lừa đảo cuối cùng đã bị lật tẩy.

  Người sáng lập OnePlus bị tấn công Twitter


  Carl Pei, người đồng sáng lập công ty điện tử OnePlus, đã bị những kẻ lừa đảo tiền điện tử tấn công tài khoản Twitter của mình vào đầu ngày hôm nay.

  Các tin tặc đã lợi dụng sự kiện ra mắt công ty khởi nghiệp gần đây của Carl Pei để tạo ấn tượng rằng Pei đang huy động vốn từ cộng đồng thông qua tiền điện tử. Cách đây chưa đầy một hai tuần, Carl Pei đã công bố liên doanh mới của mình, một công ty điện tử tiêu dùng có tên là Nothing. Pei cũng giới thiệu khái niệm về sản phẩm đầu tiên của Nothing, đó là một cặp tai nghe không dây có tên là Ear 1. Dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 6.

  Trong một thông báo hôm thứ Tư được đăng qua IFTTT, các tin tặc đã viết cho 337.200 người theo dõi của Pei kêu gọi họ gửi ETH để đổi lấy một mã thông báo mới có tên là NothingCoin. Mã thông báo được cho là dựa trên Ethereum và có giá 0,0002 đô la. Tuy nhiên, nó không tồn tại.

  Pei đã nhanh chóng xóa tweet gốc trong vòng vài phút và đăng một tweet khác làm rõ rằng IFTTT của anh ấy đã bị tấn công.

  Vụ việc nhắc lại vụ vi phạm Twitter chưa từng có vào tháng 7 năm 2020, khi những kẻ lừa đảo đăng các dòng tweet từ những người như Barack Obama, Jeff Bezos, Kanye West, Uber và Square kêu gọi mọi người gửi Bitcoin vào ví như một phần của chương trình tặng quà được cho là. Họ đã bòn rút hơn 100.000 đô la trị giá tiền tệ. Tất nhiên, trường hợp cụ thể này cũng mang những điểm tương đồng với kỷ nguyên ICO năm 2017 khi nhiều dự án đáng ngờ đã huy động được hàng tỷ đô la ETH và kiếm được tiền.

  Lần này, ít nhất, không có giao dịch nào được thực hiện đến địa chỉ Ethereum của hacker, khiến họ trắng tay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất