More

  Tài chính Vương quốc Anh: Hơn 2/3 tất cả các trò gian lận trên APP bắt đầu trực tuyến

  Phân tích của UK Finance về gần bảy nghìn trường hợp lừa đảo được ủy quyền trong push Payment1 (APP) cho thấy 70% các vụ lừa đảo bắt nguồn từ một nền tảng trực tuyến2 – nêu bật vai trò quan trọng của Internet trong việc kích hoạt gian lận.

  Phân tích mới được đưa ra khi chính phủ công bố dự thảo Dự luật An toàn Trực tuyến trong tuần này, bao gồm nội dung do người dùng tạo trên phương tiện truyền thông xã hội và các ứng dụng hẹn hò nhưng không phải tất cả tội phạm kinh tế.

  Với việc đại dịch Covid-19 đang đẩy nhanh sự thay đổi của người tiêu dùng trực tuyến, những kẻ lừa đảo đang điều chỉnh các chiến thuật của chúng để khai thác sự thay đổi xã hội này. Vào năm 20203, ngành tài chính và ngân hàng đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt trong thanh toán đẩy trực tuyến hoặc gian lận chuyển khoản ngân hàng với sự gia tăng đầu tư (32%), lãng mạn (38%) và lừa đảo mua hàng (7%).

  Đi sâu vào các phát hiện từ mẫu thử mới của Tài chính Vương quốc Anh 4 cho thấy hầu hết các vụ lừa đảo đầu tư (96%), lãng mạn (96%) và gần như tất cả các vụ lừa đảo mua bán5 (98%) đều bắt nguồn từ trực tuyến. Như hiện tại, dự thảo Luật An toàn Trực tuyến sẽ giải quyết các kế hoạch đầu tư gian lận do người dùng đăng trên phương tiện truyền thông xã hội – nhưng sẽ không giải quyết cùng một trò lừa đảo khi được quảng cáo kỹ thuật số hoặc được thiết lập thông qua một trang web nhân bản.

  Các trò lừa đảo mạo danh, cũng đã phát triển đáng kể trong những tháng gần đây, là những trò lừa đảo duy nhất chỉ được thực hiện thông qua các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn văn bản.

  Tổng số tiền bị mất sau vụ lừa đảo APP lên tới gần nửa tỷ (479 triệu bảng Anh) 6 vào năm 2020, với số tiền thu được thường tài trợ cho các hoạt động tội phạm có tổ chức nghiêm trọng, bao gồm khủng bố, buôn bán ma túy và bóc lột tình dục trẻ em: làm suy yếu vị thế của Vương quốc Anh như một nơi an toàn để sống và để kinh doanh.

  Tội phạm thích nghi một cách thành thạo các trò gian lận để tận dụng sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng và các lỗ hổng trên các nền tảng kỹ thuật số.

  Mặc dù tin tức trong tuần này rằng nội dung do người dùng tạo sẽ được đưa vào Dự luật An toàn Trực tuyến sắp tới là một bước đi đáng hoan nghênh, để giải quyết hiệu quả tất cả các trò gian lận trực tuyến và ngăn chặn những kẻ lừa đảo lợi dụng sơ hở, thì Dự luật cần phải bao gồm tất cả tội phạm kinh tế để có cách tiếp cận toàn diện.

  David Postings, Giám đốc điều hành tại UK Finance, cho biết:

  “Khi ngày càng nhiều người trong số chúng tôi chuyển sang trực tuyến vì đại dịch, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong hoạt động lừa tiền, lừa đảo đầu tư và mua hàng vì bọn tội phạm có thể nhắm mục tiêu trực tiếp đến những người trong nhà của họ trên các nền tảng trực tuyến. Ngành tài chính ngân hàng đang tiếp tục đối phó với gian lận trên mọi phương diện, nhưng có giới hạn cho những gì chúng ta có thể làm một mình.

  “Chúng tôi rất vui khi biết rằng Dự luật An toàn Trực tuyến sắp tới sẽ giải quyết một số khía cạnh của gian lận, nhưng nó sẽ không bảo vệ mọi người khỏi các quảng cáo trực tuyến và các trang web sao chép của những kẻ lừa đảo. Chúng tôi khuyến khích chính phủ đưa tất cả tội phạm kinh tế vào Dự luật khi nó được chính thức ban hành. Không làm như vậy khiến một phần lớn công chúng có nguy cơ bị lừa đảo trực tuyến cao, bởi vì bọn tội phạm là những chuyên gia trong việc điều chỉnh chiến thuật của chúng để khai thác bất kỳ sơ hở nào.

  “Tôi hoan nghênh một số nền tảng trực tuyến đã thực hiện các bước gần đây để hợp tác với chúng tôi trong việc giải quyết vấn đề này. Điều này cho thấy cam kết và là bằng chứng về sự kết hợp của sự hợp tác nhiều hơn giữa các ngành để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của tội phạm kinh tế ”.

  Các sáng kiến ​​liên ngành thành công gần đây bao gồm Đơn vị Tội phạm Thanh toán và Thẻ Chuyên dụng do ngành tài trợ làm việc với các nền tảng truyền thông xã hội để xóa 700 tài khoản có liên quan đến hoạt động gian lận vào năm ngoái, trong đó có hơn 250 tài khoản là những kẻ tuyển tiền.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất