More

  Standard Chartered cung cấp dịch vụ ký quỹ song song với Tazapay và Proxtera

  Standard Chartered đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty khởi nghiệp thanh toán Tazapay để cung cấp dịch vụ ký quỹ kỹ thuật số cho người mua và người bán muốn giao dịch trên toàn cầu trên Proxtera, một mạng lưới thị trường giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

  Sáng kiến ​​này đánh dấu việc cung cấp dịch vụ ký quỹ đầu tiên của ngân hàng cũng như ngân hàng đầu tiên hợp tác với Tazapay sau thông báo hợp tác đại lý ký quỹ với Proxtera vào tháng 2 năm nay.

  Một sáng kiến ​​thương mại hóa của Business sans Borders do Cơ quan tiền tệ Singapore và Cơ quan phát triển phương tiện truyền thông Infocomm đưa ra vào năm 2018, Proxtera được thành lập vào năm 2020 với tầm nhìn giảm thiểu va chạm trong thương mại xuyên biên giới, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME ).

  Tazapay được thành lập vào năm 2020 bởi các cựu giám đốc điều hành từ các công ty bao gồm Stripe, PayPal, Grab và Standard Chartered, và đã huy động được gần 5 triệu đô la tài trợ từ các đối tác bao gồm Sequoia Capital India’s Surge, Saison Capital, RTP Global và January Capital.

  Theo Biên bản ghi nhớ, Standard Chartered sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở các tài khoản ngân hàng theo yêu cầu của Tazapay để nhận và giữ tiền ký quỹ ở cả thị trường người mua và địa điểm ký quỹ, đồng thời cho phép chuyển tiền đến người bán khi Tazapay nhận được bằng chứng về việc giao hàng hoặc nhận hàng của các bên.

  Giao dịch thử nghiệm cho Biên bản ghi nhớ sẽ diễn ra giữa Singapore và Ấn Độ, với nhiều hành lang hơn sẽ được bổ sung trong thời gian thích hợp.

  Philip Panaino, người đứng đầu toàn cầu về quản lý tiền mặt, ngân hàng giao dịch, Standard Chartered, cho biết: “Biên bản ghi nhớ đánh dấu một bước quan trọng đầu tiên trong tham vọng của chúng tôi là phát triển ký quỹ kỹ thuật số như một phương thức thanh toán được tin cậy và chấp nhận trên toàn cầu cho thương mại và thương mại.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất